Tin tức

UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất Đông Xuân 2018 - 2019

Thứ năm, 10/01/2019 - 15:03

Ngày 10/1, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2018 - 2019 tại huyện Vĩnh Linh.

 
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất Đông Xuân 2018-2019

 
Trên cơ sở kểm tra thực tế tại HTX Đặng Xá, xã Vĩnh Lâm, lắng nghe ý kiến của bà con nông dân và nghe báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, các địa phương và bà con nông dân trong toàn tỉnh đã tuân thủ nghiêm ngặt lịch trình thời vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2018 -2019, nhờ vậy, đến nay toàn tỉnh đã gieo cấy hơn 13000 ha, đạt bơn 50% kế hoạch. Bên cạnh đó, đã sử dụng các loại giống lúa ngắn ngày và cực ngắn, nhiều nơi mở rộng diện tích cánh đồng lớn, mô hình lúa canh tác tự nhiên và sản xuất lúa hữu cơ. Đây là hướng đi đúng trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, thời tiết trong giai đoạn tới có những diễn biến phức tạp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: các HTX và bà con nông dân cần khẩn trương làm đất, sớm hoàn thành việc gieo cấy, trong đó huyện Hải Lăng cần huy động lực lượng, phương tiện bơm tát, chống ngập để làm đất. Đồng thời, chú ý triển khai các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, thường xuyên thăm đồng, be bờ giữ nước, phát hiện và xử lý kịp thời các loại sâu bệnh, nhất là các loại rầy dễ phát sinh bệnh lùn sọc đen.

Bá Thuần - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội