Tin tức

Tổng kết công tác dân vận và đánh giá kết quả thực hiện Năm Dân vận chính quyền năm 2018

Thứ năm, 10/01/2019 - 15:32

Ngày 10/1, Ban Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và Năm Dân vận chính quyền 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Trương Thị Mai, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân Vận Trung ương; đồng chí Trương Hòa Bình, UVBCT, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Điểu K’ré chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy. Tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Trần Đức Việt,UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh.

 
Tại điểm cầu Quảng Trị

Năm 2018 được chọn là Năm Dân vận chính quyền nhằm thúc đẩy, tăng cường hơn nữa công tác dân vận của chính quyền, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ nhân dân và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Trung ương về công tác dân vận. Trên tinh thần đó, các địa phương đã triển khai thực hiện quyết liệt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nhất là trong việc tham gia giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân; tập trung cải cách hành chính, nâng cao đạo đức công vụ để phục vụ tốt hơn cho người dân và daonh nghiệp, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, xây dựng quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân.

Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác dân vận và Năm Dân vận chính quyền của tỉnh Quảng trị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị cho biết: tỉnh Quảng Trị đã chọn 4 nhóm vấn đề triển khai thực hiện, đó là quản lý thật tốt các nguồn lực kinh tế, nhất là nguồn lực về đất đai, tài nguyên khoáng sản, giải quyết những điểm nghẽn trong công tác giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư. Tỉnh cũng chủ động ban hành quy chế đối thoại và tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, bắt buộc các bí thư cấp ủy đảng phải tổ chức đối thoại theo chuyên đề hoặc theo vụ việc, chính vì vậy năm 2018 đơn thư KNTC giảm 5% so với cùng kỳ; 100% cơ quan khi có đơn thư có trách nhiệm giải trình và có báo cáo kết quả với cấp ủy các cấp và BTV Tỉnh ủy để chỉ đạo, xem xét xử lý. Tỉnh cũng chú trọng thực hiện tốt văn hóa công sở với cuộc vận động “3 không, 3 nên và 3 cần”, qua đó ý thức đạo đức công vụ phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp được cải thiện rõ nét, chỉ số hài lòng tăng lên.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng cho biết: chính quyền các cấp luôn đồng hành với đồng bào các tôn giáo, xây dựng được rất nhiều mô hình hay nên mặc dù là địa bàn có đông đồng bào theo các tôn giáo khác nhau nhưng không xảy ra các vụ việc mất đoàn kết, mất an ninh trật tự. Một điểm nữa trong công tác dân vận và thực hiện Năm Dân vận chính quyền đó là đề cao trách nhiệm của MTTQ và các đoàn thể chính trị nên khi MTTQ có kiến nghị, ý kiến các cấp chính quyền phải có trách nhiệm trả lời, giải trình. Với cách triển khai thực hiện vừa toàn diện, vừa có trọng tâm, trọng điểm, năm dân vận chính quyền ở tỉnh Quảng Trị đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội