Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh

Thứ sáu, 11/01/2019 - 12:03

Ngày 10/1, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc, xử lý những vướng mắc, khó khăn tại Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi làm việc


Công ty TNHH My Anh Khe Sanh là doanh nghiệp FDI ( 100% vốn nước ngoài) được Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị cấp các Giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2014 để thực hiện dự án đầu tư Nhà máy chế biến và bảo quản nông sản, thực hiện trồng và phát triển cây Mắc Ca tại huyện Hướng Hóa với diện tích đất sử dụng là 1.500 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến là 37 triệu USD. Từ đó đến nay, cùng với xây dựng vườn ươm cây giống tại xã Hướng Tân với số tiền gần 7,4 tỷ đồng, Công ty đã xây dựng Nhà máy chế biến và bảo quản nông sản và trồng hơn 250 ha cây Mắc ca, trồng xen canh cây chuối lùn Nam Mỹ khoàng 200 ha và 20 ha cây dược liệu đinh lăng.


 
Xây dựng vườn ươm cây giống

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo huyện Hướng Hóa và các ngành chức năng, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tuy gặp phải 1 số vướng mắc, khó khăn nhưng trong thời gian qua, Công ty TNHH My Anh - Khe Sanh đã tìm cách khắc phục, từng bước thực hiện dự án đúng như nội dung Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp. Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với huyện Hướng Hóa khảo sát thực tế, tiến hành cấp thêm đất, cho thuê đất và đề nghị công ty liên doanh, liên kết với người dân để mở rộng diện tích sản xuất. Mặt khác, đồng ý chủ trương và khuyến khích Công ty xây dựng Nhà máy chế biến chuối tại xã Tà Rụt, huyện Đakrông, lập dự án phát triển điện gió và xây dựng Khu du lịch sinh thái.
 
Bá Thuần - Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội