Tin tức

Đakrông: Tổng kết thực hiện nguồn vốn Tập đoàn Viettel tài trợ

Thứ sáu, 11/01/2019 - 15:24

Ngày 11/1, UBND huyện Đakrông tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nguồn vốn Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ giai đoạn 2009-2018, đồng thời triển khai kế hoạch năm 2019-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Lê Ngọc Vinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Viettel.

 

Trạm Y tế xã Mò Ó xây dựng với kinh phí 3,5 tỷ đồng do Tập đoàn Viettel tài trợ

 
Giai đoạn 2009-2018, tổng nguồn vốn do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ cho huyện Đakrông là trên 72 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ 1.469 nhà ở cho hộ nghèo với kinh phí hơn 27 tỷ đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất gần 13 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 6 công trình cơ bản gần 20 tỷ đồng bao gồm: trường học,trạm y tế và nhà tránh lũ; hỗ trợ khác trên 12 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã thực sự góp phần vào việc cải thiện đời sống và sản xuất cho người dân trên địa bàn. Thu nhập bình quân đầu người tăng 4,6 lần so với năm đầu tiên Viettel tài trợ nguồn vốn. Bên cạnh đó, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm đáng kể, bình quân mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,46%....
 
Năm 2019-2020, huyện Đakrông đề nghị Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ khoảng trên 28 tỷ đồng để tiếp tục thực hiện hỗ trợ các hạng mục với mục đích giảm nghèo.
 
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị: các cấp, các ngành huyện Đakrông cần chú trọng sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có trọng tâm trọng điểm; đặc biệt chú trọng hỗ trợ phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng với đó là cần có giải pháp bớt phá, hiệu quả trong hoạch định các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội; cần định hướng tư tưởng cho người dân về ý thức tự giác trong lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo. Các cấp ủy Đảng cần tìm hướng đi mới, phù hợp để đề ra các Nghị quyết chuyên đề nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KTXH tại địa phương...
 
Nhân dịp này, UBND huyện Đakrông đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện nguồn vốn Tập đoàn Viettel tài trợ, giai đoạn 2009-2018.


Văn Tiến

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội