Tin tức

Hướng Hóa: Chuẩn bị và đảm bảo an toàn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:42

Những ngày cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa bắt đầu tăng cao. Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân và tránh xảy ra tình trạng biến động cung cầu, đầu cơ tăng giá, gian lận thương mại, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, các đơn vị chức năng, doanh nghiệp trong huyện đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng từ vài tháng nay.

 
Chị Uyên đang sắp xếp bánh kẹo phục vụ Tết


Với hơn 10 năm kinh doanh, phân phối bán lẻ hàng hóa tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, cửa hàng bách hóa tổng hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Diệu Uyên luôn tạo được sức hút lớn với người mua bởi chủng loại và chất lượng sản phẩm bày bán. Mặc dù, còn 1 tháng nữa mới đến tết Kỷ Hợi 2019 nhưng hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm tết đã được cửa hàng bày bán với số lượng lớn, mẫu mã và chủng loại rất phong phú, đa dạng. Hầu hết, các sản phẩm ở đây có nguồn cung từ doanh nghiệp trong nước, mang thương hiệu Việt Nam, uy tín và được người tiêu dùng tin tưởng, ưa chuộng. Chị Uyên chia sẻ: Cho tới hôm nay, tình hình ở Lao Bảo đã nhộn nhịp lên hẳn. Cửa hàng chúng tôi đã chuẩn bị những mặt nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ nhu cầu tết cho bà con sắp tới. Cửa hàng chúng tôi đã lựa chọn những mặt hàng tốt, những mặt hàng đã được công ty kiểm định, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ. Những mặt hàng đã đưa lên kệ được cửa hàng rà soát kỹ càng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bà con trong dịp Tết Nguyên đán”.
 
Một trong những khách hàng thường xuyên mua sắm tại cửa hàng của gia đình chị Nguyễn Thị Diệu Uyên. Bà Nguyễn Thị Lành ở Khóm Đông Chính, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa cho biết: “Còn 1 tháng nữa là tết, tôi đến cửa hàng thấy rất là đầy đủ, hàng gì cũng có. Nên tôi rất thích đến đây để mua sắm. Không chỉ tôi mà rất nhiều người ở đây cũng rất thích đến đây để sắm sửa”.
 
Để hướng tới đảm bảo cho người dân trên địa bàn đón một cái Tết cổ truyền được an toàn và trọn vẹn. Đoàn công tác của Ban kiểm tra an toàn thực phẩm huyện Hướng Hóa đã tăng cường tuyên truyền cũng như kiểm tra, kiểm soát chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đoàn đã tiến hành kiểm tra tập trung chủ yếu tại các chợ đầu mối như: Lao Bảo, Khe Sanh, Tân Liên và 766 cơ sở thực phẩm, xử lý nghiêm các  trường hợp vi phạm. Qua đó, đảm bảo nguồn gốc cũng như chất lượng các mặt hàng trên địa bàn trước, trong và sau tết.
 
Để đảm bảo cho người dân trên địa bàn đón một cái tết an toàn và trọn vẹn. Ông Đinh Đông, Phó Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Hướng Hóa cho biết thêm: Thực hiện nhiệm vụ của quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, cơ quan chuyên môn đã tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra, thực hiện công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Qua đó, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP của huyện nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán”.
 
 
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, hàng nội được các đại lý và cửa hàng trên địa bàn huyện Hướng Hóa ưu tiên lựa chọn kinh doanh, sản xuất. Các sản phẩm hàng nội với mẫu mã, kiểu dáng được chú trọng đầu tư, cải tiến nhằm phù hợp với thị hiếu khách hàng. Cùng với đó, giá cả phù hợp nên thu hút ngày càng nhiều người dân tin dùng hàng Việt Nam. Đến thời điểm này, các đại lý, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã chủ động dự trữ hàng hóa, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường và giá cả, hạn chế thấp nhất tình trạng khan hiếm hàng hóa hoặc tồn đọng hàng hóa sau Tết.Kim Huệ - Ta Tép 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội