Tin tức

9 tháng đầu năm toàn tỉnh có 10.500 lao động được tạo việc làm mới

Thứ bảy, 28/09/2019 - 10:54

Báo cáo thống kê của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có có 10.500 lao động được tạo việc làm mới , đạt 100% kế hoạch năm.

 
Tư vấn xuất khẩu lao động 

Cụ thể đã có 5.000 lao động có việc làm trong tỉnh, 3.437 lao động làm việc ngoài tỉnh và 2.063 lao động làm việc ở nước ngoài, trong đó có 400 lao động làm việc tại Lào, xuất khẩu lao động sang các nước khác là 1.663 người, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Thị trường có số người đi xuất khẩu lao động cao nhất là Nhật Bản với 940 người, Hàn Quốc 345 người, còn lại đi các nước khác. Đã có 985 thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, 647 con em hộ nghèo, 407 con em hộ cận nghèo được giải quyết việc làm.

Để có được kết quả đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức 23 phiên sàn giao dịch việc làm trên địa bàn tỉnh (bao gồm 18 phiên định kỳ tại Trung tâm, 4 phiên tại sàn giao dịch việc làm vệ tinh Hướng Hóa và 1 phiên giao dịch việc làm lưu động). Tổ chức 4 hội nghị phổ biến chính sách về việc làm và xuất khẩu lao động lồng ghép với nội dung hướng dẫn công tác hỗ trợ cho người lao động vùng biển tham gia xuất khẩu lao động cho cán bộ nghiệp vụ của các Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, các UBND xã và đại diện các hộ gia đình có người thân tham gia xuất khẩu lao động từ ngày 01/01/2017 đến nay tại các huyện Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và Vĩnh Linh…
 
Trong những tháng còn lại của năm 2019, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng và sử dụng lao động của doanh nghiệp. Quan tâm công tác giải quyết việc làm cho lao động miền núi, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Xây dựng đề án cho vay xuất khẩu lao động cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số.

Phan Khiêm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD