Tin tức

UBND tỉnh biểu dương các doanh nghiệp có số thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2018

Thứ năm, 17/01/2019 - 18:00

Ngày 17/1, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương các doanh nghiệp có số thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ Thi đua của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có số thành tích nộp thuế xuất sắc năm 2018


Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã trao tặng cờ thi đua Giải đặc biệt kèm theo tiền thưởng 50 triệu đồng cho Công ty Xăng dầu Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách nhà nước năm 2018. Đây là năm thứ 10 liên tục Công ty Xăng dầu Quảng Trị dẫn đầu về nộp ngân sách địa phương. Năm 2018, công ty đã nộp ngân sách gần 270 tỷ đồng, vượt 16,5% so với năm 2017.

UBND tỉnh cũng tặng cờ Thi đua giải Nhất cho 5 doanh nghiệp loại A và 2 doanh nghiệp loại B; Tặng Cờ thi đua giải Nhì và Ba cho 8 doanh nghiệp; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 18 doanh nghiệp khác. Đây là những doanh nghiệp hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch nộp ngân sách nhà nước trong năm 2018, góp phần rất lớn giúp tỉnh Quảng Trị hoàn thành vượt 343 tỷ đồng chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong năm 2018.

 
 
Toàn cảnh hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Trị trong năm 2018 có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Đồng chí mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục cố gắng, cộng đồng trách nhiệm để thực hiện những mục tiêu đã đề ra trong năm 2019, đặc biệt là mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 8% và thu ngân sách nhà nước từ 2.900 đến 3.000 tỷ đồng. Biết tranh thủ cơ hội, sáng tạo hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập cho người lao động và đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước, phấn đấu đưa tỉnh Quảng Trị thoát khỏi nhóm tỉnh nghèo sau năm 2020. Muốn làm được như vậy, các doanh nghiệp, doanh nhân phải biết thu hút và sử dụng người tài, thực hiện tốt công tác quản trị doanh nghiệp – đây là yếu tố then chốt quyết định sự thành - bại, lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính cũng nhấn mạnh thêm: Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì phải gắn với công tác bảo vệ môi trường, chăm lo cho người lao động và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, ngành Thuế tiếp tục cải cách hành chính, có nhiều giải pháp để đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, làm tốt công tác thu ngân sách năm 2019 và những năm tiếp theo.
 

Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội