Tin tức

Phóng sự ảnh: Săn mây trên cánh đồng năng lượng

Thứ ba, 08/06/2021 - 10:09

Nghĩ về Quảng Trị, người ta thường nhớ về những nghĩa trang với nỗi khổ đau và sự tàn khốc của chiến tranh, với miền cát trắng nóng ran trong những trưa hè đổ lửa…Với tư duy biến bất lợi thành lợi thế cùng khát vọng vươn lên, mảnh đất này đang thay đổi mạnh mẽ từng ngày để thực hiện Giấc mơ Quảng Trị. Có một chân dung khác của mảnh đất này mà bạn chưa chạm đến nếu không khám phá.
Nắng và gió Lào trở thành “đặc sản”, thành năng lượng tái tạo sẽ góp phần đưa tỉnh trở thành một trung tâm năng lượng của miền Trung và của quốc gia trong tương lai không xa. Không chỉ thế, gió Quảng Trị còn có những cung đường huyền ảo, đậm chất bồng lai tiên cảnh. Hướng Hóa không chỉ là điểm đến của những cánh đồng điện gió phồn vinh mà còn là “Xứ mây” nên thơ để hấp dẫn du khách trải nghiệm.


Nơi này có nhiều điểm “săn mây” lý tưởng như: Cu Vơ (Hướng Linh), thị trấn Khe Sanh, đèo Sa Mù (Hướng Phùng) hay Đồi Chua (Lao Bảo)... Trong đó có những đỉnh núi có độ cao từ 1.300 m đến gần 2.000 mét so với mực nước biển.


Vượt qua cung đường với những trải nghiệm thử thách tay lái của bác tài, du khách có một đêm trải nghiệm ở gần đỉnh núi Tá Linh. Bên bếp lửa bập bùng, lều trại đã giăng, người và thiên nhiên hòa quyện giữa đại ngàn…


Và rồi, thú vị làm sao khi du khách giật mình tỉnh giấc. Những turbine gió được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan, mỗi trụ cao 82m, đường kính lớn nhất 5m, nặng 200 tấn và làm bằng thép không gỉ cũng trở nên quyến rũ dưới trời mây Quảng Trị. Lặng lẽ chuyển động dưới gió, ẩn mình trong tầng mây… Đôi khi ta tự hỏi, mình có phải là người năm xưa tìm thấy động hoa vàng bỏ quên như chàng Từ Thức?


Nắng, gió và mây hòa quyện thành một bức tranh diễm lệ… Cánh đồng điện gió, cánh đồng năng lượng tái tạo sẽ trở thành tour du lịch để bạn thổn thức.

 
Một góc nhìn khác về Quảng Trị. Một nét yêu kiều, diễm lệ khó phôi pha…


Tác giả: Lê Tú

 


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD