Tin tức

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng

Thứ sáu, 18/01/2019 - 10:09

Ngày 18/1, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng nhằm đánh giá công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Trần Quốc Vượng, UVBCT, Thường trực Ban Bí thư; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; đồng chí Trương Hòa Bình, UVBCT, Phó Thủ Tướng Chính phủ cùng các đồng chí UVBCT, Ủy viên Ban Bí thư Trung ương Đảng, các đồng chí UVTW Đảng. Đồng chí Phạm Minh Chính, UVBCT, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

 
Tại điểm cầu Quảng Trị 

Điểm nổi bật trong công tác xây dựng Đảng từ sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đặc biệt là trong năm 2018 đó là toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong việc đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyến hóa trong nội bộ. Trong đó, tỉnh Quảng Trị là một trong những tỉnh được đánh giá là đã làm tốt việc cụ thể hóa 27 biểu hiện suy thoái trong Nghị quyết của Trung ương thành những việc cụ thể, sát với tình hình thực tế và có những cách làm hay, sáng tạo. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 gắn với Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và xây dựng vị trí việc làm, toàn hệ thống đã giảm 3 ban chỉ đạo, 9 tổng cục và tương đương; 201 cục, vụ và tương đương; 65 ban, sở, ngành cấp tỉnh; 6.954 phòng và tương đương, giảm hơn 50 lãnh đạo cấp tổng cục, trên 300 lãnh đạo cấp cục, vụ; 172 lãnh đạo ban, sở, ngành cấp tỉnh và tương đương; 9.332 lãnh đạo phòng và giảm trên 81.600 biên chế, giảm 51.300 cán bộ, công chức xã, người hoạt động không chuyên trách ở xã, thôn, tổ dân phố. Ngành Tổ chức xây dựng Đảng cũng đã làm tốt công tác nghiên cứu tham mưu chiến lược về công tác tổ chức cán bộ, giải quyết một cách căn cơ và bài bản công tác tổ chức cán bộ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, UVBCT, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của ngành Tổ chức xây dựng Đảng, đồng thời yêu cầu cần thực hiện tốt 5 bài học kinh nghiệm được rút ra để công tác tổ chức xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Đồng chí yêu cầu: ngành Tổ chức xâu dựng Đảng cần tiếp tục bám sát 6 nhiệm vụ trong tâm và 3 đột phá chiến lược đã được xác định tại Đại hội XII của Đảng, trọng tâm là kiên quyết đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức chính trị; khắc phục cho được khuynh hướng thụ động trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp lại bộ máy chính trị; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ và chuẩn bị 1 bước quan trọng về cơ cấu nhân sự cho Đại hội Đảng lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp; khắc phục tình trạng chạy chức chạy quyền. Đặc biệt là quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ ngành Tổ chức xây dựng Đảng theo phương châm “ Trung thành, trung thực, trong sáng, gương mẫu và tinh thông”.

Nguyễn Loan – Thanh ChâuNguyễn Loan – Thanh Châu
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội