Tin tức

Hàn Quốc thảo luận với UNDP về viện trợ cho Triều Tiên

Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:51

Hãng thông tấn Yonhap ngày 28/9 dẫn nguồn Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha cùng ngày đã có cuộc gặp Tổng giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Achim Steiner tại trụ sở UNDP ở New York, để thảo luận vấn đề viện trợ cho Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Xe tải của Hàn Quốc chở bột mì viện trợ cho Triều Tiên qua cửa khẩu biên giới tỉnh Paju, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN


Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đang có chuyến thăm Mỹ dự kỳ họp thứ 74 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ). Tại cuộc gặp với Tổng giám đốc UNDP Achim Steiner, bà Kang đánh giá những đóng góp của UNDP tạo ra “sự phát triển bền vững”. Tổng giám đốc UNDP cũng cảm ơn Hàn Quốc với vai trò Chủ tịch điều hành trong năm 2019. Ngoại trưởng Kang cũng kêu gọi sự quan tâm để có thể tăng thêm số công dân Hàn Quốc trong tổ chức của LHQ.

Ngoài ra, hai bên cũng đã trao đổi ý kiến cùng quan tâm như thực hiện cải cách hệ thống phát triển LHQ, các dự án hợp tác giữa UNDP và Hàn Quốc, chiều hướng viện trợ của UNDP cho Triều Tiên.

Ngày 6/9, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nước này khó có khả năng chuyển hàng viện trợ lương thực cho Triều Tiên trong tháng 9 theo kế hoạch.

Đầu năm nay, LHQ công bố báo cáo đánh giá sản lượng lượng thực của Triều Tiên năm ngoái đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 10 năm do mưa bão, lũ lụt và nắng nóng hoành hành. Hàn Quốc sau đó cam kết viện trợ 50.000 tấn gạo cho Triều Tiên thông qua Chương trình Lương thực Thế giới (WFP). Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã từ chối nhận số hàng viện trợ này trong bối cảnh các cuộc đối thoại liên Triều và đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Triều Tiên - Mỹ bị đình trệ.


Theo Báo Tin tức

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD