Tin tức

Người Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi

Thứ bảy, 26/01/2019 - 11:24

Phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Võ Văn Vũ, Bí thư Chi đoàn thôn Thi Ông, xã Hải Vĩnh ( Hải Lăng) không những tích cực trong công tác đoàn, mà còn là gương điển hình trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp phát triển kinh tế ở địa phương.

 

Anh Võ Văn Vũ đang kiểm tra đàn bồ câu Pháp của gia đình
 

Bằng ý chí và tâm huyết của người đoàn viên thanh niên, không chịu lùi bước trước những khó khăn, với sức trẻ và khát vọng làm giàu chính đáng  anh Võ Văn Vũ đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình gia trại chăn nuôi tổng hợp và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Anh Vũ chia sẻ: sau khi được sự động viên, tạo điều kiện của địa phương và sự hỗ trợ giúp đỡ của anh em cán bộ Xã đoàn về việc thực hiện chương trình thanh niên lập nghiệp nên anh đã mạnh dạn đầu tư vốn để xây dựng mô hình gia trại để nuôi lợn, gà và bồ câu Pháp. Bằng kinh nghiệm tập huấn chăn nuôi qua kênh Xã đoàn và kinh nghiệm của gia đình nên việc chăn nuôi của anh đã đem lại hiệu quả kinh tế. Hiện tại mỗi năm mô hình gia trại của anh Vũ nuôi được gần 150 cặp bồ cấu Pháp sinh sản, 1.500 con gà thịt và 400 con lợn chọi...Sau khi xuất bán đem lại doanh thu gần 500 triệu đồng mỗi năm.
 
Anh Nguyễn Minh Dũng, Bí thư Xã đoàn xã Hải Vĩnh cho biết thêm: “ Hiện ở xã chúng tôi có khá nhiều mô hình kinh tế của thanh niên, nhưng mô hình gia trại chăn nuôi tổng hợp của anh Vũ là một điển hình. Chúng tôi xem đây là mô hình điểm để vận động đoàn viên thanh niên trong xã làm theo. Nếu đồng chí nào có nhu cầu phát triển kinh tế thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện về vốn vay và tổ chức tập huấn kỹ thuật để giúp họ thuận tiện trong việc xây dựng mô hình kinh tế gia đình...”.
     
Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Võ Văn Vũ còn là một Bí thư chi đoàn luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào của Đoàn và phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để nhiều thanh niên trong  xã học tập, noi theo. Anh Vũ cũng luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cũng như vận động, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên trong xã mạnh dạn lập thân lập nghiệp phát triển kinh tế.Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội