Tin tức

Lãnh đạo tỉnh viếng các anh hùng liệt sỹ nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc

Thứ sáu, 01/02/2019 - 16:31

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930 -3/2/2019) và đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi năm 2019, chiều 01/2, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức trang trọng lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị và dâng hoa dâng hương tại Khu lưu liệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. Tham gia lễ viếng có đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, UBMTTQVN tỉnh cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. 
 
Trong không khí linh thiêng và trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Mảnh đất Quảng Trị đã in dấu những trang sử hào hùng, truyền thống giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Quê hương, đất nước đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ và luôn dành cho các liệt sỹ tấm lòng tri ân thành kính nhất.


Dâng hoa, dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự tôn kính vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã ngã xuống vì đất nước. Thay mặt nhân dân cả nước, tỉnh Quảng Trị đang chăm sóc và hương khói cho các liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc, công việc đó đã làm vơi đi một phần nỗi đau của những thân nhân và đồng đội của các liệt sỹ.

 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Tại Thành Cổ Quảng Trị, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị đã dâng hoa, dâng hương trên Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng xúc động và biết ơn các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu anh dũng 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị, là khúc tráng ca bất tử, là nơi thể hiện sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng với khát vọng tự do, độc lập, ghi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam những trang hào hùng.
 
Dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thứ Lê Duẩn ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự tri ân, lòng kính trọng đối với vị lãnh tụ kiệt xuất của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người con con ưu tú của tỉnh Quảng Trị, suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, vì hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân. Kính viếng đồng chí Lê Duẩn, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân và các  lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị nguyện tiếp tục đi theo con đường của Đảng, của Bác Hồ và của đồng chí đã lựa chọn, quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước độc lập, tư do và ngày càng phát triển.


Nguyễn Loan - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội