Tin tức

Tập huấn nâng cao năng lực xuất khẩu lao động

Thứ hai, 30/09/2019 - 15:52

Ngày 30/9, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại các vùng khó khăn.

Tập huấn nâng cao năng lực xuất khẩu lao động
 
Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội  cùng các đơn vị đã cung cấp cho cán bộ làm công tác tư vấn cho người lao động các thông tin thị trường lao động ngoài nước về nhu cầu, điều kiện, chi phí cũng như các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của địa phương. Cục cũng cho biết: thị trường lao động ngoài nước đã có chuyển biến tích cực; chi phí đi lao động ở nước ngoài không còn cao; các thị trường có thu nhập cao không còn khắt khe... mở ra nhiều cơ hội cho người lao động muốn đi xuất khẩu.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ tại các địa phương nâng cao năng lực tư vấn, vận động người lao động đi làm việc nước ngoài; qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng và số lượng người lao động tại các huyện nghèo, các xã vùng bãi ngang ven biển đi lao động nước ngoài.

Được biết, năm 2018, tỉnh Quảng Trị có trên 1800 người lao động và năm 2019 có khoảng 2000 người lao động đi xuất khẩu lao động tại các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc... với các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm, nuôi trồng thủy sản...


Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD