Tin tức

Đi xa là để trở về

Thứ sáu, 08/02/2019 - 11:05

Ngày Tết là ngày đoàn viên, là ngày mà dù ở đâu xa, những người con đất Việt vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả tấm lòng của mình. Từ bốn phương trời, những người con Quảng Trị đang ngày ngày cố gắng trau dồi tri thức, hoàn thiện bản thân, để từ đó, định danh Quảng Trị trong lòng bạn bè quốc tế. Chúng ta hãy cùng đến với những cảm xúc Tết của những người con Quảng Trị đang ở bốn phương trời.

Vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Long và chị Lê Thị Lê Na tại Vương quốc Anh

 
Vợ chồng anh Nguyễn Hoàng Long và chị Lê Thị Lê Na hiện đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh. Chị Lê Thị Lê Na hiện là nhân viên của Trung tâm Chẩn đoán trước sinh còn anh Nguyễn Hoàng Long là bác sĩ tại Bệnh viện King’s College. Năm nay là Tết đầu tiên vợ chồng anh chị đón Tết xa nhà. Dù công việc bận rộn, nhưng anh chị cũng cố gắng sắp xếp thời gian để tranh thủ sắm sửa những món ăn truyền thống của quê hương. Tết cổ truyền tại Vương quốc Anh của vợ chồng anh chị cũng đầy đủ bánh chưng, dưa mứt, phong bao lì xì, mang hương vị Tết quê nhà. Bởi trong suy nghĩ của đôi vợ chồng trẻ, dù đi bao xa, Tết luôn là điều gì đó thật đặc biệt, của những người con đất Việt.

Chị Lê Thị Lê Na – nhân viên Trung tâm chẩn đoán trước sinh, Luân Đôn, Vương quốc Anh, chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên hai vợ chồng chúng tôi đón Tết xa nhà. Cảm giác khi đón Tết xa nhà rất bồi hồi và nhớ hương vị Tết. Chúng tôi vẫn đang cố gắng phấn đấu từng ngày, trau dồi kiến thức, để có thể góp phần xây dựng quê hương khi trở về.”

Còn với bạn Nguyễn Minh Châu – sinh năm 1991, và hiện đang là nghiên cứu sinh ngành Vật lý Đại học Paris 7, mỗi dịp Tết đến Xuân về cũng là dịp bạn có cơ hội trở về nhà sau thời gian dài học tập nơi xứ người. Đây cũng là dịp để bạn quây quần bên gia đình, người thân, sắm sửa những cành đào, cành mai để đón Tết cổ truyền của dân tộc. Với bạn, Tết luôn là thời khắc được chờ đón nhất trong năm.

Bạn Nguyễn Minh Châu – nghiên cứu sinh ngành Vật lý Đại học Pari 7, nói: “Trước đây khi là sinh viên, Tết cũng là thời gian phải bù đầu học hành thi cử, không về nhà được thì các anh chị bên Pháp cùng rủ nhau nấu bánh chưng, gói giò để đón Tết. Giờ khi trở thành nghiên cứu sinh thì thời gian của em có thư thả hơn chút, nên lúc nào cũng tranh thủ về Tết. Tết quê mình lúc nào cũng nhộn nhịp. Em rất thích Tết ở nhà, bởi như thế mới đúng với không khí Tết quê hương”.

Đi xa là để trở về, những người con Quảng Trị ở khắp muôn phương, mang theo tâm hồn, cốt cách của người Quảng Trị, đang luôn cố gắng từng ngày, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, để định danh Quảng Trị trong lòng bạn bè quốc tế. Ngày Tết là ngày đoàn viên, dù đi đâu xa, họ vẫn luôn hướng về quê hương với tất cả tấm lòng của mình, để Tết cổ truyền của dân tộc, luôn là điều không gì thay thế được.

Thế An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội