Tin tức

Vĩnh Linh đưa vào trồng nhiều loại cây mới

Thứ bảy, 09/02/2019 - 08:11

Nhằm đa dạng hóa các sản phẩm và nâng cao thu nhập cho người dân, thời gian qua huyện Vĩnh Linh đã nghiên cứu và mạnh dạn đưa vào trồng nhiều loại cây mới trên địa bàn.

 Giống chuối đỏ Dacca được trồng ở Vĩnh Hiề

Gia đình anh Nguyễn Quang Long ở xã Vĩnh Hiền là hộ đầu tiên trồng chuối Dacca ở Vĩnh Linh cũng như của tỉnh Quảng Trị. Đây là giống chuối nhập ngoại có nguồn gốc từ Úc, thân và quả đều có màu đỏ tím rất đẹp mắt. Sau hơn 1 năm xuống giống hiện nay 500 gốc chuối của gia đình anh Long phát triển rất tốt, chiều cao trung bình đạt từ 2,3 đến 3m và chuẩn bị trổ buồng. Điểm khác biệt của giống chuối này ngoài màu sắc của cây và trái thì thời gian sinh trưởng cũng dài hơn những loại chuối thông thường. Sau trồng từ 12 đến 18 tháng cây mới trổ buồng.

 
     Trồng bưởu da xanh ở xã Vĩnh Trung

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển các loại cây con chủ lực gắn với chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thời gian qua huyện Vĩnh Linh đã đưa vào trồng một số loại cây mới như bưởi da xanh, bơ sáp, măng cụt, sầu riêng, cây dược liệu và các loại xây ăn quả khác theo hướng tập trung. Với phương châm "làm chắc, ăn chắc", những loại cây mới được đưa vào trồng đều được phòng nông nghiệp của huyện đánh giá về mức độ phù hợp cũng như hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu hàng hóa.

 
Bước đầu cho thấy những loại cây được huyện Vĩnh Linh chọn đưa vào trồng thử nghiệm đều phát triển rất tốt, có một số loại cây đã cho sản phẩm đảm bảo về sản lượng, chất lượng. Nếu giải quyết tốt các vấn đề giống, kỹ thuật, thị trường tiêu thụ thì các loại cây trồng mới sẽ có chỗ đứng trên đất Vĩnh Linh, mở ra cơ hội mới trong phát triển kinh tế -  xã hội của huyện.
 

Nguyễn Loan - Thanh Châu 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội