Tin tức

Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:54

Ngày 1/10, Đoàn kiểm tra của BTV Tỉnh ủy Quảng Trị do đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện Chương trình hành động số 95 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.

 
Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc 

Qua kiểm tra cho thấy: Sau 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 95 về thực hiện Nghị quyết 29 đã tạo được bước chuyển biến khá toàn diện về giáo dục đào tạo, chất lượng giáo dục được củng cố và phát triển toàn diện hơn; chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao; Hệ thống giáo dục đào tạo trong tỉnh được quy hoạch, sắp xếp lại; Cơ sở vật chất, trường lớp được đầu tư cơ bản, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên các cấp đã đáp ứng cơ bản được yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tuy nhiên, đến nay một số nội dung vẫn chưa đạt so với mục tiêu đề ra của Chương trình hành động số 95, đó là chất lượng giáo dục toàn diện còn sự chênh lệch lớn giữa các vùng miền, địa phương; tỷ lệ huy động học sinh ở độ tuổi nhà trẻ đến trường hiện chỉ đạt 31,8%; tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ ngày ở các trường miền núi còn thấp; chất lượng giáo dục bộ môn ngoại ngữ thấp so với mặt bằng chung của toàn quốc. Việc phân luồng học sinh sau trung học cơ sở cũng đang hạn chế. Tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ, nhất là đối với bậc tiểu học, THCS gây bất cập cho việc phân công, bố trí việc làm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Đức Thắng cho rằng: Đợt kiểm tra lần này là dịp để cùng nhìn  lại những kết quả đạt được, những hạn chế khó khăn của ngành trong việc thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng. Đồng chí đề nghị ngành nghiên cứu tham mưu cho tỉnh về tầm nhìn, chính sách đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo Quảng Trị trong thời gian tới để đưa vào văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Ngành cũng phải rà soát lại mạng lưới tổ chức trường lớp, nhất là đánh giá lại hiệu quả hoạt động của hệ thống các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn để tham mưu định hướng phát triển của các cơ sở này trong thời gian tới.
Đồng chí Hoàng Đức Thắng cho rằng: các cơ sở giáo dục tư thục đã góp phần giải quyết một số khó khăn của ngành giáo dục hiện nay, tuy nhiên khi cấp phép hoạt động ngành cần phải căn cứ các tiêu chuẩn, quy định của các trường tư thục nhằm đảm bảo an toàn và điều kiện học tập tốt cho học sinh.


Nguyễn Loan – Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD