Tin tức

Gấp rút sửa chữa tràn xả lũ công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn

Thứ ba, 01/10/2019 - 10:22

Trước thực trạng công trình tràn xả lũ Nam Thạch Hãn sau nhiều năm đưa vào sử dụng và có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Để xử lý tổng thể những hư hỏng, đảm bảo an toàn lâu dài cho công trình. Hiện nay, với sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng và nhà thầu, việc thi công đang được gấp rút triển khai.

Gấp rút sửa chữa tràn xả lũ công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn

Mặc dù thời tiết tại Quảng Trị trong hơn 1 tháng qua thường xuyên có mưa kéo dài, nhưng việc thi công công trình khắc phục tràn xả lũ Nam Thạch Hãn vẫn được triển khai. Hiện nay, tiến độ thi công đang được các nhà thầu đẩy nhanh với nhiều loại phương tiện máy móc và công nhân làm việc khẩn trương. Các đơn vị thi công đã huy động tối đa nhân lực, máy móc, các trang thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công 3 ca/ ngày đêm để đảm bảo hoàn thành theo cam kết và bàn giao công trình vào cuối năm 2019.
 
Giai đoạn 2 hạng mục sửa chữa khẩn cấp tràn xả lũ công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn được tiến hành triển khai vào đầu tháng 8/2019 với tổng mức trên 42 tỉ đồng do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.
 
Mục tiêu của dự án là thực hiện khoan phụt chống thấm hoàn thiện ngưỡng tràn, khoan phụt và gia cố bê tông cốt thép sân tiêu năng đoạn 1 phía bờ Nam, thi công nối tiếp hạ lưu sân tiêu năng phía bờ Nam để cải thiện chế độ thủy lực… Những hạng mục này sẽ khắc phục tình trạng hang rỗng xuất hiện dưới nền bê tông đập, gây thấm và dễ dẫn đến nguy cơ lún sập.
 
Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thi công hoàn thành hạng mục gia cố hố xói phục vụ thi công khoan cọc nhồi, 32/32 hố khoan phụt chống chấm, khoan phụt 66/135 hố gia cố nền sân tiêu năng. Trong đó, đã hoàn thành 28/130 cọc khoan nhồi và đang gấp rút triển khai khoan các cọc khác.
 
Việc khắc phục tràn xả lũ Nam Thạch Hãn đưa vào sử dụng ngoài vấn đề đảm bảo tính ổn định công trình, giải quyết triệt để nguy cơ lún sụt còn có ý nghĩa cấp thiết trong tình hình thời tiết có những diễn biết bất lợi như hiện nay qua đó tận dụng tối đa nguồn nước tích trữ để tưới tiêu và phục vụ công tác chống hạn trong thời gian tới.
                                                                                                        

    Minh Dương
                             

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD