Tin tức

Quảng Trị: Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ hai, 11/02/2019 - 09:02

Trong không khi vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 11/2 (tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), thành phố Đông Hà tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành và UBND thành phố Đông Hà.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng trồng cây tại đường Cồn Cỏ, phường 2, TP. Đông Hà.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, nhiều năm nay, tỉnh Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả to lớn về trồng cây gây rừng. Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, từ vùng biển đến vùng rừng núi, tết trồng cây hàng năm luôn được nhân dân hưởng ứng tích cực. Việc trồng cây vào mùa Xuân thực sự đã trở thành ngày hội náo nức, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường. Tết trồng cây đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến Xuân về.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Đức Châu và lãnh đạo tỉnh trồng cây tại đường Cồn Cỏ, phường 2, TP. Đông
 
Tại lễ phát động tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trồng nhiều cây xanh trên tuyến phố phường 2 thành phố Đông Hà. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và lãnh đạo tỉnh trồng cây tại đường Cồn Cỏ, phường 2, TP. Đông Hà
 
Tính từ năm 1998 đến nay, diện tịch rừng trên địa bàn tỉnh đã phát triển gấp 3 lần, từ 98 ngàn ha, trong đó rừng trồng hơn 20 ngàn ha, độ che phủ 19,5% ,sau gần ba mươi năm diện tích rừng toàn tỉnh Quảng Trị phát triển hơn 253 ngàn ha, trong đó rừng trồng hơn 110 ngàn ha, độ che phủ đạt 50,1%. Hiện Quảng Trị là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về trồng rừng nguyên liệu và chế biến gỗ rừng trồng cũng như rừng được cấp chứng chỉ FSC 2018, diện tích rừng sản xuất của tỉnh Quảng Trị đạt 110 nhìn hec ta. Trong đó có hơn 22000 hec ta rừng được trồng theo tiêu chí bền vững FSC.

Lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ năm 1959 vẫn còn nguyên giá trị thời sự cho đến hôm nay và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam được các địa phương, đơn vị tích cực thực hiện.


Cùng ngày, các ngành, địa phương trong tỉnh cũng sôi nổi tổ chức Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019.


Trần Tú - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội