Tin tức

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm mẻ cá bè vàng đầu năm

Thứ hai, 11/02/2019 - 14:58

Sau những ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi, những ngày đầu ra biển đánh bắt hải sản, ngư dân Lê Văn Viện, ở thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt, huyện Gio Linh đã trúng đậm mẽ cá bè vàng 120 tấn. Mẻ cá bè đầu năm đã mang lại những kỳ vọng tươi sáng cho một mùa đánh bắt hiệu quả năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT; lãnh đạo huyện Gio Linh đã đến chia vui và chúc mừng ngư dân đầu năm mới.


Ông Nguyễn Đức Chính , Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ( bìa phải) và ông Hà Sĩ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (bìa trái) tặng hoa và chia vui cùng ngư dân sáng 11.2

Trong sáng 11/2, con tàu tăng bo đầu tiên chở hơn 20 tấn cá bè đầu tiên trong tổng số khoảng 120 tấn cá đánh bắt được trong chuyến ra khơi những ngày đầu năm mới của tàu cá ngư dân Lê Văn Viện, trú tại thôn Xuân tiến, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, đã cập bến Cảng cá bờ Nam Cửa Việt. Lộc biển đầu năm Kỷ Hợi 2019 đã mang đến niềm vui và những kỳ vọng tươi sáng không chỉ riêng của gia đình ngư dân Lê Văn Viện mà còn của ngư dân Quảng Trị nói chung vào một năm đánh bắt hải sản hiệu quả.

Chuyến tàu cập bến, những con cá bè có trọng lượng trung bình từ 3-4kg được các thương lái thu mua trực tiếp tại tàu với giá 50.000/kg. Chuyến tàu ra biển đánh bắt hải sản cách Cửa Việt khoảng 18 hải lý từ ngày mồng 4 Tết Nguyên đán đã mang lộc biển về cho gia đình ngư dân Lê Văn Viện khoảng 7, 5 tỷ đồng.

Từ sáng sớm khi biết tin chuyến tàu tăng bo chở mẻ cá đầu tiên cập bến, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo huyện Gio Linh và người dân, thương lái đứng đợi tại cảng trong niềm vui, hân hoan trong ngày đầu xuân và chung vui cùng với gia đình ngư dân Lê Văn Viện.

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều tàu cá trên địa bàn tỉnh liên tục trúng đậm các mẻ cá lớn đã mạng lại nguồn thu nhập không nhỏ cho nhiều ngư dân. Những chuyến biển thắng lợi đầu năm Kỷ Hợi đã tạo niềm tin, động lực mới để để ngư dân tiếp tục bám biển. Bà con ngư dân quan niệm, những chuyến biển đầu năm mang về nhiều lộc biển là điều lành, báo hiệu cho mùa đi biển trong năm mới luôn "thuận buồm xuôi gió".

 
Cá bè vàng tươi thủy thủ đưa từ dưới hầm lên
 
Một chuyến biển thắng lợi rạng rỡ trên khuôn mặt những thủy thủ

 
Loại cá bè vàng cá có giá trị kinh tế cao đối với ngư dân
 
 Cá được thu mua tại cầu cảng với giá 50.000 đồng /kg.
 
 Với sản lượng khủng, cá được thu mua, đưa lên xe đông lạnh
 
 Với những ngư dân chuyến biển đầu năm thắng lợi dự báo một mùa đánh bắt hải sản thắng lợi.
 
Sổ sách ghi chép đến hàng chục tấn cá, điều vui nhất đối với những ngư dân.Phan Khiêm - Minh Dương - Trần Tú 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội