Tin tức

Thượng đỉnh Mỹ-Triều là bước ngoặt cho phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Thứ hai, 11/02/2019 - 17:58

Yonhap đưa tin Tổng thống Moon Jae-in ngày 11/2 cho rằng, hội nghị thượng đỉnh thứ 2 sắp tới giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ trở thành bước ngoặt quan trọng cho tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và kiến tạo hòa bình.

 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Trong cuộc gặp ban thư ký và phụ tá của mình, Tổng thống Moon Jae-in nhận định hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra từ ngày 27-28/2 ở Việt Nam sẽ là cơ hội cho hai miền Triều Tiên thúc đẩy quan hệ.

Ông nói: "(Hội nghị thượng đỉnh sắp tới) sẽ trở thành bước ngoặt quan trọng thúc đẩy các nguyên tắc đã được nhất trí lên cấp độ cụ thể và xác thực, trong đó có phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như cơ chế hòa bình trên bán đảo này."

Ông bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ là sự kiện lịch sử chấm dứt đối đầu và mang lại hòa bình cho bán đảo này.

Ông nhấn mạnh: "Điều quan trọng hơn đối với chúng tôi là hội nghị này sẽ là cơ hội quyết định giúp cải thiện quan hệ liên Triều. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào hòa bình ổn định."

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2 vào cuối tháng này ở Hà Nội, sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử đầu tiên tại Singapore hồi tháng Sáu./.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội