Tin tức

Vĩnh Linh: Kiểm tra hình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2018 -2019

Thứ ba, 12/02/2019 - 09:46

Ngay sau những ngày nghĩ Tết , ngày 11/02, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh đã tổ chức thăm đồng kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2018 - 2019.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh kiểm tra mô hình trồng giống chuối đỏ Dacca tại xã Vĩnh Hiền
 
Vụ Đông Xuân 2018 - 2019, toàn huyện Vĩnh Linh có tổng diện tích gieo, trồng gần 7,8 ngàn  hécta. Trong đó, diện tích gieo, cấy lúa 4 ngàn hécta; trên 1,4 ngàn hécta sắn; 1,3 ngàn hécta lạc; còn lại là các loại cây trồng khác, như: ngô, khoai lang, rau, đậu các loại...
 
Vụ mùa năm nay, huyện Vĩnh Linh tiếp tục triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng cũng như ứng phó có hiệu quả với tình hình biến đổi khí hậu, như : chuối đỏ daca ở xã Vĩnh Hiền, bưởi da xanh ở xã Vĩnh Trung, dừa xiêm lùn ở xã Vĩnh Thái... Nhiều mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế khả quan. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp cho các địa phương, nhất là ở những đơn vị vốn gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp do điều kiện tự nhiên không thuận lợi.
 
 Qua kiểm tra, hầu hết diện tích cây trồng vụ Đông Xuân 2018 - 2019 trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đang phát triển đồng đều và ổn định. Huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các địa phương, các HTX huy động bà con xã viên tích cực chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho các loại cây trồng. Các địa phương, đơn vị cũng cần có kế hoạch sử dụng nguồn nước một cách hợp lý, tiết kiệm nhằm đảm bảo các yếu tố thuận lợi để hướng đến một vụ mùa thắng lợi cả về năng suất và sản lượng.
 

 Nguyên Đồng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội