Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại các cơ sở công nghiệp và nông nghiệp

Thứ ba, 12/02/2019 - 15:26

Ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Khu công nghiệp Quán Ngang và một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện Gio Linh.

                          Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kiểm tra sản xuất tại Công ty MDF
Kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty MDF, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã hỏi thăm tình hình đời sống, không khí vui xuân đón Tết của cán bộ, công nhân viên của công ty. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vui mừng vì trong năm 2018, công ty MDF đạt sản lượng và doanh thu cao nhất từ trước đến nay, 208 nghìn m3 gỗ, doanh thu trên 1.000 tỷ đồng. Lương bình quân người lao động đạt trên 10 triệu đồng mỗi tháng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, công ty tiếp tục đầu tư thêm các dây chuyền công nghệ mới để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm; đẩy mạnh liên kết với các công ty lâm nghiệp và người trồng rừng để tạo ra chuỗi giá trị bền vững, nâng cao thu nhập cho người trồng rừng, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đạt sản lượng 215 nghìn m3 gỗ và doanh thu 1.152 tỷ đồng trong năm 2019.
Thăm Công ty Sản xuất viên nén năng lượng Tân Ký hiện đang triển khai xây dựng tại Khu công nghiệp Quán Ngang với diện tích 3,5 ha, tổng nguồn vốn đầu tư 200 tỷ đồng. Dự kiến công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 4 năm nay. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh công ty đã chọn Quảng Trị để đầu tư và tin tưởng rằng công ty đi vào hoạt động sẽ góp phần tiêu thụ sản phẩm gỗ rừng trồng, tạo thêm công ăn việc làm và thu nhập cho lao động trên địa bàn.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng thăm mô hình trồng ổi Lê Đài Loan ở xã Gio Bình
 
Cũng trong sáng 12/2, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã đến thăm mô hình trồng ổi Lê Đài Loan ở xã Gio Bình huyện Gio Linh. Đây là giống ổi mới được trồng ở xã Gio Bình theo công nghệ tưới nhỏ giọt, hoàn toàn không sử dụng các chất hóa học. Hiện nay toàn xã đã trồng được 2,8 ha, sản phẩm chủ yếu được tiêu thụ trong tỉnh với giá bán tại vườn 20 nghìn đồng một kg.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đến thăm mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn của anh Hoàng Thế Vinh, ở xã Trung Giang huyện Gio Linh có quy mô 3.200m2. Nuôi tôm 2 giai đoạn sẽ rút ngắn được thời gian nuôi, nâng cao mật độ, năng suất, sản lượng nhưng lại giảm thiểu được rủi ro và chi phí trong quá trình nuôi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, luôn tìm tòi cái mới và ứng dụng công nghệ vào sản xuất của những người nông dân. Đồng chí yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ và các cấp chính quyền cần quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để ngày càng có thêm nhiều mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả. Đây là yếu tố quan trọng để ngành nông nghiệp nâng cao được giá trị sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.


*Ngày 12/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã đi kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh đầu năm mới tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quân Chính thăm Nhà máy điện mặt trời LIG - Quảng Trị

Đến kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh và chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân Công ty May Hòa Thọ và Công ty Xi măng Bỉm Sơn đóng tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính bày tỏ vui mừng khi chứng kiến hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất hiện đại và không khí lao động sản xuất hăng say, phấn khởi của toàn thể CBCN ngay từ những ngày đầu năm mới.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính ghi nhận, biểu dương lãnh đạo các công ty đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất và chúc các Công ty hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất năm 2019; đồng thời mở rộng thị trường, nâng cao thu nhập cho người lao động.
 
Tại huyện Gio Linh, đoàn đã đến kiểm tra tiến độ lắp đặt tại Nhà máy điện mặt trời LIG – Quảng Trị có công suất thiết kế 49,5MW, tổng vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng, diện tích đất sử dụng 58,6 ha. 
 
Được triển khai từ tháng 10/2108, đến nay dự án đã hoàn thành các hạng mục quan trọng như: đường giao thông, ép cọc, nhập đầy đủ trang thiết bị và  hiện đang tiến hành lắp đặt các tấm pin mặt trời. 
 
Tại đây, sau khi nghe báo cáo sơ lược về tình hình triển khai dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng của Nhà máy trong việc thực hiện đúng tiếp độ triển khai dự án. Đồng thời đề nghị: Nhà máy cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, phấn đấu hoàn thành dự án và hòa lưới điện quốc gia trước ngày 30/6/2019. Đồng chí khẳng định, về phía tỉnh sẽ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, sản xuất kinh doanh. 
Nguyễn Loan – Thanh Châu -Thanh Vân - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội