Tin tức

UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư dự án Khu bến cảng CFG Nam Cửa Việt

Thứ ba, 01/10/2019 - 16:42

Ngày 1/10, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Triệu Phong và Công ty TNHH CFG Quảng Trị để xử lý một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công trình Khu bến cảng CFG Nam Cửa Việt.

Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu buổi làm việc

Dự án Khu bến cảng CFG Nam Cửa Việt được phê duyệt chủ trương đầu tư vào ngày 28/12/2018. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này vẫn chưa được khởi công xây dựng, chậm hơn so với kế hoạch đề ra là 4 tháng. Theo chủ đầu tư thì hiện nay phía công ty đã hoàn tất các thủ tục pháp lý, phê duyệt thiết kế cơ sở, đánh giá tác động môi trường, kiểm đếm mặt bằng... Tuy nhiên, trong quá trình giao đất và giải phóng mặt bằng còn gặp một số vướng mắc. Trong đó, có trên 20 hộ dân nuôi trồng thuỷ sản mà chủ yếu là các hộ nuôi tôm. Theo đó, đơn giá các thiết bị nuôi tôm chưa có trong danh sách đền bù của UBND tỉnh. Dó đó, công ty đã tiến hành kiểm đếm và đợi phê duyệt của Sở Tài chính; có trên 20ha đất liên quan đến đất trồng lúa, trồng rừng sản xuất, rừng phòng hộ và đất thuộc quản lý của trạm biên phòng Phú Hội, đất của nhà máy sản xuất đá... diện tích đất này vẫn đang trong quá trình thống nhất di dời...
 
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Sở Tài Chính hoàn tất việc thẩm định giá hệ thống máy nuôi tôm để trình UBND tỉnh phê duyệt; huyện Triệu Phong tiến hành áp giá đền bù, lên danh sách và công khai đền bù; việc tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng phải được hoàn tất chậm nhất vào ngày 10/10; giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho chủ đầu tư và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thống nhất phương án di dời, đền bù đối với Trạm biên phòng Phú Hội; yêu cầu chủ đầu tư hoàn tất chủ trương, kế hoạch đầu tư xây dựng dự án, tất cả các thủ tục đầu tư phải được hoàn thiện trước ngày 20/10 và phải tiến hành khởi công dự án chậm nhất từ 25 -30/10.


Mai Linh - Minh Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD