Tin tức

Phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 26/07/2021 - 09:34

Ngày 26/7, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tuần lễ cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trực tuyến. Đến dự tại điểm cầu hội trường UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh.

Lễ phát động Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 
 
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành của UBND tỉnh, sự vào cuộc của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể và của cả cộng đồng, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kịch bản và tổ chức tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19. Do đó hiện tại Quảng Trị là 1 trong 14 tỉnh thành không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy UBND tỉnh tổ chức Tuần lễ cao điểm phát động phòng, chống dịch Covid-19 trực tuyến nhằm khẳng định và phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời, tiếp tục phát huy sức mạnh của toàn xã hội chung tay ứng phó một cách có hiệu quả. Theo đó, trong Tuần lễ cao điểm từ ngày 24 đến ngày 30/7, nhiệm vụ trọng tâm đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người dân, thiết lập đường dây nóng, tiếp nhận thông tin, tăng cường công tác giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch. Đồng thời, triển khai các hoạt động, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn và tiếp tục tổ chức quyên góp, ủng hộ  cho người dân ở các tỉnh miền Nam. Đặc biệt thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch Covid - 19 vừa triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2021 đã đề ra.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiễn đoàn công tác tiếp nhận, vận chuyển công dân Quảng Trị đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 trở về quê hương - Ảnh: Q.H/QTO

Cũng tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng đoàn công tác đặc biệt của tỉnh, trong đó có 35 y, bác sĩ tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19 cho tỉnh Bình Dương cũng như tổ chức đón tiếp, xét nghiệm và đưa 400 công dân Quảng Trị trở về quê hương an toàn.
 

Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD