Tin tức

Quảng Trị chú trọng tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới

Thứ ba, 27/07/2021 - 09:42

Hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại các địa phương trong nước, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Tại tỉnh Quảng Trị nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh là rất lớn. Chính vì vậy, thực hiện các biện pháp đồng bộ phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay là việc làm cần thiết. Trong đó, phổ biến, tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch sẽ góp phần hạn chế và kiểm soát tốt dịch Covid - 19, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn, thực hiện tốt “mục tiêu kép”, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân, bảo đảm an sinh xã hội.

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử và tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid - 19 

Những ngày này, các cấp, các ngành và địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã và đang có nhiều hoạt động tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Việc kiểm soát thông tin cũng như phổ biến các quy định của pháp luât về dịch bệnh luôn là việc làm thường xuyên, liên tục để người dân hiểu và thực hiện, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
 
Nhằm góp sức cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cùng thực hiện tốt công tác phòng dịch và đẩy lùi dịch bệnh. Các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động của các tổ tình nguyện “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng”; thành lập các đội hình tình nguyện viên để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 
Bà Trần Thị Như Quỳnh, Trưởng Ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn Quảng Trị chia sẻ: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đoàn viên và người dân với những hình thức và phương thức đa dạng. Bên cạnh đó, tuổi trẻ cũng sẽ tham gia đồng loạt Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19 từ ngày 24 đến ngày 30/7/2021. Trong đó, tập trung đội hình tình nguyện, tuyên truyền phòng chống dịch Covid -19 kết hợp phát miễn phí dụng cụ phòng, chống dịch trên địa bàn, ra quân giúp người dân tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch như hướng dẫn tạo mã QR code, quét mã QR, nhằm góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19”.

 

Các đoàn viên thanh niên huyện Vĩnh Linh làm tấm chắn giọt bắn góp phần tuyên truyền và hỗ trợ lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid - 19
 
Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Quảng Trị luôn làm tốt vai trò quản lí công tác thông tin, tuyên truyền nhằm góp phần phòng, chống dịch Covid -19. Bằng nhiều hình thức, hoạt động báo chí, ứng dụng công nghệ thông tin đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm đưa thông tin về dịch bệnh đến người dân. Qua đó, góp phần nêu cao ý thức cho người dân cảnh giác, không chủ quan, lơ là, không tập trung đông người, hạn chế ra khỏi nơi cư trú khi không thật sự cần thiết và tự giác khai báo y tế khi rời khỏi nơi cư trú, khi đến vùng dịch hoặc có tiếp xúc với người về từ vùng dịch; tích cực phối hợp cùng chính quyền và các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh...
 
Mới đây, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai Tuần lễ cao điểm phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị từ 24/7 đến 30/7/2021, nhằm huy động sức mạnh toàn dân, toàn hệ thống chính trị trong việc phòng chống dịch Covid - 19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, căn cứ tình hình đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công “mục tiêu kép”, đảm bảo an sinh xã hội. Sở TT&TT được giao nhiệm vụ là đầu mối chỉ đạo các cơ quan truyền thông công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19, xứ lí nghiêm các hành vi phát tán thông tin không đúng quy định.
 
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Như, Trưởng Phòng Thông tin, Báo chí và Xuất bản, Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị cho biết thêm: Sở tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh. Với nhiều hình thức truyền thông đa dạng đến từng cộng đồng, thôn bản nhằm nâng cao ý thức, nhận thức, cảnh giác với dịch bệnh. Sở tăng cường tuyên truyền trên hệ thống các cơ quan báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội về tăng cường phòng, chống dịch Covid -19. Phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong cộng đồng trong tình hình mới như hiện nay. Bên cạnh đó, Sở có kế hoạch và hướng dẫn đối với Đài PTTH tỉnh, hệ thống thông tin cơ sở xây dựng các thông điệp về phát thanh, truyền hình về các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 như: cách li y tế tại nhà, phòng chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp để phát sóng trên sóng phát thanh và cung cấp cho các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố thực hiện công tác thông tin tuyên truyền.
 
Dù trong thời điểm nào, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống dịch Covid - 19 luôn là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi người dân. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mỗi người dân chúng ta không nên lơ là, chủ quan mà cần có sức mạnh tổng hợp chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh./.


Nguyên Bảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD