Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh khoá VIII tổ chức phiên họp thứ 4

Thứ ba, 27/07/2021 - 17:00

Ngày 27/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh khoá VIII tổ chức phiên họp thứ 4 để xem xét, thống nhất một số nội dung quan trọng. Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ là Trưởng các Ban HĐND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thông qua báo cáo rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 3 và dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 4. Theo đánh giá, chất lượng nội dung trình kỳ họp vừa qua đã được cải thiện; các báo cáo, tờ trình cung cấp đầy đủ số liệu, phân tích và đề xuất các giải pháp, giúp đại biểu có thông tin để nghiên cứu và thảo luận tại kỳ họp. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp sôi nổi, đại biểu phát biểu nhiều vấn đề thực sự tâm huyết và đề xuất các giải pháp được chủ tọa đồng tình. Kiến nghị và các nhóm giải pháp đã được chủ toạ kỳ họp nghiên cứu, xem xét và quyết định đưa vào Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2021.
 
Phiên họp cũng đã thống nhất thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khoá VIII vào cuối tháng 8/2021.
 
Kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Các kỳ họp tiếp theo, HĐND tỉnh cần rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức, khắc phục những hạn chế còn gặp phải trong tổ chức kỳ họp thứ 3 vừa qua. Đối với Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí đề nghị Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh sớm hoàn thiện, trình Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến để kịp thời ban hành theo đúng luật định.
 
Đồng chí Nguyễn Đăng Quang cũng thống nhất với các đề xuất nội dung và thời gian dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khoá VIII vào cuối tháng 8 để đáp ứng yêu cầu đề ra. Đồng chí lưu ý: nội dung trọng tâm của kỳ họp này là ban hành Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Quảng Trị theo quy định về văn bản quy phạm pháp luật. Riêng các chính sách khác ưu tiên theo nội dung cấp bách và cần thiết trước.
 

Mai Trang – Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD