Tin tức

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID - 19

Thứ tư, 28/07/2021 - 10:54

Sáng 28/7, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp khẩn với thành phố Đông Hà về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch khi trên địa bàn đã phát hiện 1 trường hợp có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS – CoV - 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại cuộc họp

Trường hợp dương tính SARS - CoV - 2 là chị N.T.T đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã tiến hành điều tra lịch trình di chuyển, thông tin dịch tể của trường hợp này; phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Gio Linh và Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà tiến hành truy vết, lập danh sách các trường hợp tiến xúc gần; phun hóa chất khử khuẩn tại nhà chị T và địa điểm chị T đến và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên vi rút SARS – CoV - 2 cho 16 trường hợp tiếp xúc gần và đã cho kết quả âm tính.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh: Kịp thời tiến hành cách ly y tế theo vị trí địa lý của đường Trương Định, phường 1, Tp Đông Hà; giao thành phố Đông Hà khảo sát thực tế tại địa bàn để khoanh vùng cách ly; tiến hành khử khuẩn tất cả các vị trí mà trường hợp này đến; cách ly các F1, khẩn trương truy vết các F2; đối với nhân viên y tế thì cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng chí cũng đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 thành phố Đông Hà xem xét xử lý vi phạm quy định về việc không chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID -19 đối với trường hợp của chị T.

Trước nguy cơ dịch bệnh, đồng chí Hoàng Nam yêu cầu, cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tham mưu cho UBND tỉnh về một số biện pháp tăng cường ứng phó với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID – 19 trên phạm vi toàn tỉnh, đặc biệt là địa bàn có nguy cơ cao như thành phố Đông Hà hiện nay.


Biên Cương
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD