Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kiểm tra công tác GPMB và các mô hình kinh tế nông nghiệp tại huyện Cam Lộ

Thứ ba, 19/02/2019 - 16:12

Ngày 19/2, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án Nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn FLC tại xã Cam Tuyền và các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cam Lộ.

 
 Kiểm tra GPMB phục vụ dự án Nông nghiệp công nghệ cao tại Cam Tuyền, Cam Lộ.

Dự án Nông nghiệp công nghệ cao do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư tại xã Cam Tuyền có tổng diện tích 200 ha. Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung cho công tác kiểm kê, áp giá đền bù giải phóng mặt bằng. Tổng kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng gần 14,2 tỷ đồng. Đến nay, Tập đoàn FLC mới chuyển kinh phí cho huyện gần 3,3 tỷ để đền bù giai đoạn 1 là 30,67 ha.

Qua kiểm tra đồng chí Hà Sỹ Đồng đề nghị: huyện kịp thời chi trả đền bù cho các hộ dân và Công ty Lâm nghiệp Đường 9 để sớm bàn giao mặt bằng cho FLC kịp khởi công dự án trong dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5. Liên quan đến kiến nghị của huyện Cam Lộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã ghi nhận và đề nghị phía Tập đoàn FLC chuyển hết kinh phí đền bù cho địa phương chi trả cho nhân dân kịp thời, không để đến mùa mưa ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp.


 
Phó Chủ tịch  UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng thăm mô hình sản xuất nông nghiệp trồng cây sắn dây cho giá trị trên 300 triệu một ha ở xã Cam Nghĩa, Cam Lộ.

Phó Chủ tịch UBND Hà Sỹ Đồng cũng đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Cam Nghĩa và Cam Thành ( Cam Lộ). Trong đó có mô hình trồng sắn dây với diện tích gần 3 ha, thời gian trồng 8 tháng, sản lượng 1ha bình quân đạt 35 tấn. Huyện đã có chính sách hỗ trợ cây giống, phân bón, tham quan mô hình... Với giá bán như hiện nay, mỗi ha trồng sắn dây cho thu nhập trên 300 triệu đồng. Kiểm tra mô hình trồng cây đinh lăng tại xã Cam Nghĩa và trang trại chăn nuôi gà của Công ty Cam Phú liên kết với doanh nghiệp của Thái Lan với quy mô nuôi 45.000 con gà thịt chuẩn bị xuất chuồng. Công ty của Thái Lan cung cấp thức ăn, giống, thú y và quy trình kỹ thuật, đồng thời ký kết bao tiêu sản phẩm cho doanh nghiệp.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận và đánh giá cao các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cam Lộ, đồng thời đề nghị huyện cần quan tâm đến xây dựng nhãn mác, quảng bá thương hiệu sản phẩm. Tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ cùng địa phương xây dựng thành công các mô hình sản xuất, phù hợp với lộ trình xây dựng huyện Cam Lộ trở thành huyện NTM của tỉnh vào năm 2020.
 
 
Tạ Hưng - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội