Tin tức

Biểu dương 70 tập thể, cá nhân tích cực ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' và an sinh xã hội

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:10

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức chương trình Gặp mặt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội trong ba năm 2017-2019.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN


Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” Trung ương, đồng chí Trần Thanh Mẫn ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong ba năm 2017 - 2019 đã có nhiều đóng góp thiết thực, nhiệt thành, giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội.

Qua ba năm triển khai chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đã ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với số tiền hơn 9.573 tỉ đồng, trong đó ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương trên 89 tỉ đồng, ủng hộ qua Quỹ “Vì người nghèo” địa phương hơn 2.880 tỉ đồng; thực hiện chương trình an sinh xã hội 6.603 t đồng…

Phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các cấp, ngành, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế ở Việt Nam tiếp tục giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” bằng các hoạt động phong phú và hình thức phù hợp, cụ thể.

Chú thích ảnh
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN


Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Là nước có xuất phát điểm thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, tuy nhiên Việt Nam cũng là một trong những nước đầu tiên trên thế giới hoàn thành trước thời hạn mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc và hiện đang triển khai Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội cho các đối tượng chính sách, những người có công và người nghèo theo mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Mặc dù điều kiện ngân sách của Việt Nam còn khó khăn, thu ngân sách chỉ tăng 7 - 8%/năm, nhưng hằng năm tỷ lệ chi dành cho an sinh xã hội đều tăng bình quân trên 20%.

Vào dịp ngày 17/10 hằng năm - Ngày Quốc tế xóa nghèo, cũng là Ngày "Vì người nghèo Việt Nam", Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chủ trì, phối hợp tổ chức "Tháng cao điểm vì người nghèo" nhằm vận động, tiếp nhận mọi nguồn lực ủng hộ người nghèo. Số tiền đã tiếp nhận qua Quỹ "Vì người nghèo" được dành hỗ trợ người nghèo làm nhà ở, phương tiện sản xuất, trang bị đồ ấm và hỗ trợ học sinh nghèo... Nhiều hộ thoát nghèo nay có thể tái nghèo và cần đến sự quan tâm, nghĩa cử cao đẹp, chung tay giúp đỡ của toàn xã hội.

Phó Thủ tướng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo trên cả nước; đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triển khai nhiều hơn các hình thức tôn vinh, ghi nhận công lao của tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đã tích cực vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội. 

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, từ nguồn vận động của Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019, nguồn lực huy động được sẽ tập trung cho ba mục tiêu chính: Xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, đặc biệt là người có công, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thi đỗ vào đại học, cao đẳng và tập trung lo Tết cho người nghèo. Trong đó ưu tiên làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo thuộc thôn bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; hỗ trợ cho các hộ nghèo thuộc diện chính sách.

Chú thích ảnh
Các cá tập thể có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.  Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại chương trình, 12 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong ba năm 2017 - 2019 đã được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 29 tập thể, 29 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Dịp này, các đại biểu tham dự đã nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.


Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD