Tin tức

Quảng Trị: Nô nức Ngày hội tòng quân năm 2019

Thứ năm, 21/02/2019 - 09:17

Sáng 21/2, các địa phương trong tỉnh trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Dự lễ giao nhận quân tại các địa phương trong tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Đại tá Nguyễn Phương Hòa, Phó Tham mưu Trưởng Quân khu 4; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang; đã có 1.127 thanh niên nhập ngũ trong trong đợt này.

 
*Tại TP Đông Hà tổ chức trang trọng lễ giao nhận quân năm 2019. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy Đông Hà; Đại tá Trần Đức Việt, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh. Về phía Quân khu 4 có Đại tá Nguyễn Quang Hòa, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4.


 

        Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ


Năm nay, TP Đông Hà có 133 thanh niên ưu tú nhập ngũ, trong đó có 122 đồng chí tham gia nghĩa vụ quân sự và 11 đồng chí tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thông qua công tác khám và tuyển chọn của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã lựa chọn những thanh niên có đủ điều kiện về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Đây là kết quả của sự đóng góp tích cực, nhiệt tình và trách nhiệm của cấp ủy đảng các cấp, các cơ quan chuyên môn, vai trò của các đoàn thể và gia đình đã giáo dục, động viên con em mình có nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh đều bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Trong khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện chính quyền, đoàn thể các địa phương trên địa bàn thành phố đã tặng quà, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, thực hiện nghiêm kỷ luật, ra sức rèn luyện, học tập, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 *Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân, tại huyện Vĩnh Linh long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và tặng hoa chúc mừng và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.


Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Vĩnh Linh có 165 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự ở các đơn vị: Sư đoàn 324/Quân khu 4, Lữ đoàn Công binh 16/Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Đặc biệt, năm nay, trong số những tân binh của huyện Vĩnh Linh có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, đảng viên mới sẵn sàng tình nguyện lên đường thực hiện nhiệm vụ của tuổi trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để có được kết quả cao trong công tác tuyển quân năm 2019, Hội đồng Quân sự huyện Vĩnh Linh phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện tốt các phần chuẩn bị cùng các chính sách hậu phương quân đội, củng cố niềm tin, cổ vũ, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Nhờ chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Vĩnh Linh đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế của tuổi trẻ trên quê hương lũy thép Vĩnh Linh anh hùng quyết tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.
 
*Tại huyện Gio Linh, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đặng Sỹ Lộc, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo huyện Gio Linh đến dự và tặng hoa, trao quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tặng hoa cho các tân binh

Trong đợt tuyển quân năm 2019, huyện Gio Linh được giao chỉ tiêu tuyển 147 thanh niên lên đường nhập ngũ, biên chế vào 5 đơn vị là: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Sư đoàn 324, Quân khu 4; Tổng cục Kỹ thuật - Bộ Quốc Phòng và Công an tỉnh.

Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, trong quá trình gọi công dân nhập ngũ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Ban Chỉ huy quân sự huyện Gio Linh đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, đồng bộ, đúng tuần tự các bước từ khâu sơ tuyển, khám tuyển. Nhờ vậy đa số các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều có trình độ, sức khoẻ tốt, đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng. Trong số những tân binh của huyện Gio Linh có 1 công dân nhập ngũ là đảng viên, 4 công dân có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp.
 
Tại buổi lễ giao nhận quân năm 2019, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cùng lãnh đạo Quân khu 4, các sở, ban ngành đã tặng hoa chúc mừng, gửi gắm niềm tin và động viên các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, vững vàng về tư tưởng, ra sức rèn luyện, tu dưỡng, học tập, công tác, giữ nghiêm kỷ luật quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

* Huyện Hải Lăng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự  và tặng hoa chúc mừng và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

 

Năm 2019, huyện Hải Lăng được giao 131 chỉ tiêu tân binh nhập ngũ các đơn vị quân đội và 13 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Trước yêu cầu ngày càng cao đối với tân binh nhập ngũ, thời gian qua Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương quyết tâm đảm bảo số lượng, chất lượng tuyển quân.

Qua công tác sơ, khám tuyển đã có 218 công dân trúng tuyển với 100%  đồng chí đảm bảo có các tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, văn hóa theo đúng quy định. Trong đó, 144 được gọi nhập ngũ đợt này sẽ được biên chế vào các đơn vị: Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 20 và Sư đoàn 968 (Quân khu 4); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà, động viên tân binh trước khi lên đường hành quân về đơn vị. Đồng thời, chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương Hải Lăng anh hùng, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

*Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã dự lễ giao nhận quân năm 2019 tại huyện Đakrông.

 

 Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh động viên và tặng quà cho chiến sỹ trẻ

Thực hiện phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, Hội Đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt công tác rà soát, tuyển chọn đối tượng đúng quy định. Trong đợt này, huyện Đakrông đã tuyển chọn được 84 đồng chí là đảng viên và đoàn viên thanh niên hăng hái, phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với khí thế và ý chí quyết tâm cao.

Trước giờ tiễn các tân binh, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Đakrông đã tặng quà và động viên các chiến sỹ trẻ quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân tin tưởng giao phó, xứng đáng với truyền thống “bộ đội cụ Hồ” và người chiến sỹ Công an nhân dân.

*Tại huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự có  đồng chí Hồ Đại Nam, UVBVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 
 Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh tặng hoa cho tân binh
 
Đợt tuyển quân năm nay, toàn huyện Triệu Phong có 164 thanh niên lên đường nhập ngũ được bổ sung cho các đơn vị: Sư đoàn bộ binh 968; Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng; Bộ Chủ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Đặc biệt, năm nay, trong số những tân binh của huyện Triệu Phong có nhiều thanh niên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng cũng sẵn sàng tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.    

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Đại Nam, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh, cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo huyện Triệu Phong đã tặng hoa, chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. 

*Đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã dự lễ giao nhận quân năm 2019 tại thị xã Quảng Trị.

Năm 2019, địa bàn thị xã Quảng Trị xét tuyển và gọi 37 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Số lượng quân nhân này sẽ được bàn giao cho các đơn vị bao gồm: Sư đoàn 324, Quân khu 4; Bộ Chỉ huy Quân sự; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ đại diện lãnh đạo địa phương mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương thị xã Quảng Trị, hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ công dân mà tổ quốc giao phó.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo địa phương đã tặng hoa và quà cho các tân binh, mong muốn các tân binh cố gắng nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

*Tại huyện Hướng Hóa, trong buổi lễ giao, nhận quân năm 2019 có sự tham dự của đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Trong đợt giao, nhận quân năm nay, huyện Hướng Hóa có 146 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước. Trong đó, có nhiều thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, có hơn 62% thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, các thanh niên nhập ngũ đều thể hiện tinh thần quyết tâm, nỗ lực, phấn đấu, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức rèn luyện, học tập, chấp hành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

*Tại huyện Cam Lộ, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTVTU, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự lễ giao nhận quân năm 2019 tại huyện Cam Lộ.

Trong đợt giao quân năm nay, toàn huyện Cam Lộ có 94 công dân lên đường nhập ngũ, biên chế vào các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh, Sư đoàn 968; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, trong quá trình gọi công dân nhập ngũ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cam Lộ đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, đồng bộ, đúng tuần tự các bước từ khâu sơ tuyển, khám tuyển. Nhờ vậy đa số các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này đều có trình độ, sức khoẻ tốt, đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng.


Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đức Thắng cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị đã tặng quà và những bó hoa tươi thắm, nhắn nhủ, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, tích cực phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Nhóm phóng viên Thời sự 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội