Tin tức

Giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công trình kho xăng dầu Việt Lào

Thứ tư, 02/10/2019 - 15:57

Ngày 2/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc với UBND huyện Triệu Phong và Công ty cổ phần Đầu tư xăng dầu Việt Lào để giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng công trình kho xăng dầu Việt Lào.


 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính phát biểu tại buổi làm việc 

Quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị về chủ trương đầu tư xây dựng kho xăng dầu Việt Lào để vận chuyển xăng dầu cung cấp cho thị trường Lào ( đặc biệt là khu vực Nam Lào) và khu vực các tỉnh của Thái Lan tiếp giáp với Lào. Theo đó, khu xăng dầu có sức chứa 200.00m3; 1 bến phao nhập xăng dầu cho tàu trọng tải đến 3.000 tấn,...tổng vốn đầu tư gần 470 tỷ đồng. Dự kiến, công trình sẽ khởi công xây dựng vào tháng 11.2019, tháng 3.2021 đưa kho xăng 60.000 m3 vào hoạt động và đến năm 2027 đưa toàn bộ dự án vào hoạt động. Tuy nhiên, khó khăn vướng mắc lớn nhất là công tác thu hồi đất, đền bù hỗ trợ để giải phóng mặt bằng, chưa hoàn thiện hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng để phê duyệt phương án đền bù,..

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng, các ngành và địa phương liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ để cùng nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, cùng thực hiện nhiệm vụ một cách tích cực nhất. Hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng cần sớm gửi cho Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình cấp trên giải quyết và chậm nhất 10.11.2019 là hoàn tất các khâu. Riêng về phía nhà đầu tư cần có phương án thực hiện và sớm làm việc với các Bộ, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục pháp lí theo quy định.


Việt Anh - Quốc Nhật
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD