Tin tức

Thông tin định kỳ đối với cán bộ cao, trung cấp trên địa bàn thành phố Đông Hà

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:20

Ngày 3/10, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin định kỳ đối với cán bộ cao, trung cấp trên địa bàn thành phố Đông Hà về kết quả chuyến làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Quảng Trị trong tháng 9 vừa qua, thông tin về một số diễn biến mới tình hình trên biển Đông. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp thông tin đến hội nghị.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trực tiếp thông tin đến hội nghị 

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: trong 2 ngày 15 và 16/9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến làm việc tại Quảng Trị, dự lễ khởi công tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong 3 tuyến cao tốc được đầu tư bằng nguồn trái phiếu Chính phủ. Khi hoàn thành, sẽ rút ngắn thời gian đi từ Quảng Trị vào Đà Nẵng xuống còn 1,5 tiếng. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh Quảng Trị, vì hiện nay Đà Nẵng là trung tâm trung chuyển khách quốc tế đến Việt Nam tại miền Trung, có thể thu hút khách du lịch đến Quảng Trị khi các dự án phát triển du lịch đang triển khai hoàn thành, đồng thời tạo cơ hội để nâng cao năng lực khai thác cho tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây

Đồng chí Hồ Đại Nam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian làm việc riêng với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Thủ tướng rất phấn khởi trước những thành quả mà tỉnh Quảng Trị đạt được, nhất là từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Thủ tướng cũng đồng tình cao với định hướng phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới và gợi ý thêm một số lĩnh vực mà tỉnh có thể nghiên cứu để phát triển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng tình với ý tưởng xây dựng Festival Vì hòa bình mà tỉnh Quảng Trị đề xuất và đang nghiên cứu xây dựng, đồng thời gợi ý nên huy động sự tham gia của doanh nghiệp vào hoạt động này để trở thành một lễ hội đặc sắc và bền vững. Tại buổi làm việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị khoảng 100 tỷ đồng để xây dựng một số công trình có ý nghĩa, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Thủ tướng cũng đồng ý với đề xuất xây dựng cột mốc chủ quyền ở đảo Cồn Cỏ và nâng cấp, tôn tạo Bảo tàng Thành Cổ và cho biết sẽ làm việc với các tập đoàn lớn để huy động xã hội hóa các công trình này.

Đồng chí Hồ Đại Nam cũng dành thời gian để thông tin về một số diễn biến mới trên biển Đông thời gian qua và những chủ trương, đối sách của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề này.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD