Tin tức

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Sở Công Thương Quảng Trị

Thứ năm, 03/10/2019 - 14:11

Ngày 3/10, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh có buổi làm việc với Sở Công Thương về giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ ngành Công Thương 9 tháng đầu năm và những tháng cuối năm 2019. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với  Sở Công Thương Quảng Trị

9 tháng đầu năm 2019, tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại trên địa bàn vẫn duy trì được tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 9,45 % so với cùng kỳ.

Cơ sở hạ tầng thương mại được đầu tư nâng cấp, hệ thống phân phối hàng hoá mở rộng. Cùng với đó, thị trường giá cả ổn định, đảm bảo được cân đối cung cầu các loại vật tư quan trọng và hàng hóa tiêu dùng thiết yếu...

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 6 tháng đầu năm 2019 thực hiện trên 15.3 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Công tác quản lý thị trường, giá cả được tăng cường, đã đạt được kết quả đáng ghi nhận trong việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở khách sạn, nhà hàng và kinh doanh dịch vụ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, Sở Công Thương cần rà soát các chỉ tiêu liên quan đến ngành tham mưu cho UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch của ngành trong những năm tiếp theo. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý, ngành Công Thương cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót phát huy tốt các nguồn lực tiếp tục đưa công nghiệp, thương mại tỉnh ngày càng phát triển hơn, phấn đấu đạt kế hoạch đã đề ra.


Thanh Vân - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD