Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí

Thứ năm, 03/10/2019 - 14:48

Ngày 3/10, tại tỉnh Phú Yên, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 Tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí
 

Nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm tại Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.Vì vậy, thông tin, truyên truyền về công tác xây dựng Đảng rộng khắp, kịp thời, chính xác là nhiệm vụ tất yếu của các cơ quan thông tấn, báo chí. Việc trang bị kiến thức về xây dựng Đảng và bồi dưỡng kĩ năng viết về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cho các phóng viên, biên tập viên là góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền xây dựng Đảng trên báo chí.

 

Năm 2019 là năm chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, các cơ quan thông tấn, báo chí, cần chú trọng truyên truyền đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, cổ vũ, động viên những việc làm tốt, những tấm gương điển hình tiên tiến… với phương châm “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”.

 

Tại hội nghị, các giảng viên đã giới thiệu và trao đổi tập trung vào các nội dung quan trọng về một số vấn đề mới về xây dựng Đảng từ Đại hội XII của Đảng đến nay; định hướng nội dung trọng tâm tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và giới thiệu về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng; kĩ năng lựa chọn đề tài, khai thác, xử lí thông tin, kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng… Ngoài nội dung tập huấn các học viên đã được đi thực tế ở một số địa phương và các mô hình cách làm hay ở cơ sở tại tỉnh Phú Yên.

 

Lớp tập huấn nghiệp vụ diễn ra từ ngày 3-4.10.2019.Văn Cần 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD