Tin tức

Người cán bộ hội “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:11

Với vai trò là một người cán bộ quản lý, ngoài việc hoàn thành tốt công tác hội, chị Phạm Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, đã biết vận dụng quỹ thời gian một cách hợp lý để chu tất việc gia đình và đầu tư xây dựng mô hình phát triển kinh tế, tạo thu nhập và giúp giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương. Chị là một tấm gương sáng phụ nữ vừa “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.


 

Chị Hằng chăm sóc mô hình vườn rau nhà lưới của mình
 
Hàng ngày, sau thời gian làm việc ở cơ quan, chị Phạm Thị Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Hải Dương, huyện Hải Lăng lại đến nhà máy lọc nước tinh khiết của gia đình để cùng anh chị em công nhân thực hiện các khâu sản xuất nước uống. Chị Hằng cho biết: sau khi nhận thấy ở quê mình có vùng đất cát với lượng nước mạch dồi dào, trong lúc nguồn nước uống của bà con trong xã phải xử lý nhiều công đoạn, nên chị đã bàn với gia đình vay vốn xây dựng nhà máy lọc nước tinh khiết. Với hệ thống dây chuyền sản xuát khép kín, mỗi năm nhà máy cho ra thị trường từ 50.000- 70.000 bình nước thành phẩm đạt chất lượng y tế loại 20 lít. Bằng chất lượng và giá cả hợp lý nên thương hiệu Nước lọc Dream của chị Hằng đã được khách hàng trong và ngoài tỉnh tin dùng. Ngoài việc đầu tư xây dựng nhà máy nước uống tinh khiết, chị Hằng còn đầu tư xây dựng mô hình trồng rau sạch bằng nhà lưới với diện tích hơn 800m2 bằng công nghệ sản xuất tiên tiến của Israel. Các loại cây trồng chủ yếu là mướp đắng, ném và cà chua bi, dưa chuột được nhập giống từ Nhật Bản...Với mô hình sản xuất rau sạch nên mỗi vụ thu hoạch đều được thương lái thu mua tận nhà. Từ mô hình trồng rau sạch và sản xuất nước lọc tinh khiết, mỗi năm đem lại thu nhập cho gia đình gần 150 triệu đồng và giải quyết gần 10 lao động ở địa phương.
 
Chị Hằng chia sẻ: “ Là cán bộ hội nên tôi luôn phải đi đầu trong mọi công việc và phong trào hoạt động của hội và của địa phương. Bên cạnh đó, mình cũng phải biết tranh thủ quỹ thời gian phù hợp để lo việc gia đình và phát triển kinh tế. Hiện tại hoạt động của hội phụ nữ chúng tôi luôn đạt những thành tích cao, được hội cấp trên và địa phương ghi nhận. Trong mô hình kinh tế thì hiệu quả đem lại rất ổn định, đặc biệt công việc phát triển kinh tế cũng là hướng hoạt động thực tế trong phong trào sản cuất giỏi của hội hàng năm....”.
       
 Ngoài việc chu tất việc nhà và chăm lo lao động sản xuất. Chị Hằng lại dành phần nhiều thời gian cho công việc hoạt động của Hội LHPN xã. Với vai trò là Chủ tịch hội, chị Hằng thường xuyên cùng chị em hội viên tham gia tích cực trong các hoạt động của địa phương. Đặc biệt là các phong trào thi đua của hội cấp trên như: xây dựng mô hình tiết kiệm tín dụng, phòng trào 5 không 3 sạch, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tích cực đóng góp ngày công và tiền mặt ủng hộ người nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới của xã...
 
Ông Hoàng Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hải Dương, Hải Lăng, đánh giá: “ Chị Hằng là một cán bộ hội trẻ, năng động và có nhiều sang kiến trong công tác chuyên môn. Nhiều năm qua nhờ có sự quản lý của chị Hằng mà phong trào hội phụ nữ của xã chúng tôi luôn được cấp trên khen thưởng. Ngoài ra, chị Hằng là người phụ nữ đảm đang, dám nghĩ dám làm bằng việc xây dựng nhà máy nước lọc tinh khiết và mô hình nhà lưới trồng rau sạch. Đảng ủy và UBND xã chúng tôi luôn đánh giá cao việc làm của chị Hằng và xem chị là người cán bộ hội đảm việc nước giỏi việc nhà..”.
          
Với tác phong linh hoạt, nhạy bén trong công tác hội, và hiệu quả trong việc làm kinh tế, nên ngoài thành tích cá nhân là được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen trong công tác hội, nhiều năm qua, Hội LHPN xã Hải Dương đã được UBND tỉnh, UBND huyện Hải Lăng và hội LHPN tỉnh, hội LHPN huyện Hải Lăng tặng nhiều bằng và giấy khen.


Tường Linh - Đạo Thiện
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội