Tin tức

UBND tỉnh họp bàn phương án tôn tạo Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Thứ năm, 03/10/2019 - 17:54

Ngày 3/10, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn các phương án bảo tồn, tôn tạo Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.


 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng đề án để trình phê duyệt 
 
Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn có tổng diện tích trên 0,5ha. Theo thống kê của Trung tâm Bảo tồn di tích, mỗi năm khu tưởng niệm đón gần 9 nghìn lượt khách chưa tính 15% số khách không đăng ký. Nhà tưởng niệm hiện nay có sức chứa khoảng 50 người và thường rơi vào tình trạng quá tải trong những dịp lễ hội đặc biệt.

Qua nghe các phương án tôn tạo Khu tưởng niệm, các đại biểu tham gia đã thống nhất đề xuất lựa chọn phương án tôn tạo khu di tích theo kiến trúc nhà rường Trung bộ, giữ nguyên nhà lưu niệm, xây dựng thêm khu đón tiếp, thư viện nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất tên gọi của đề án là Tôn tạo và nâng cấp Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn để trình Ban Thường vụ, UBND tỉnh thông qua. Đồng chí cũng đề nghị, các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo cả hai phương án tôn tạo trong đó nêu rõ ưu - nhược điểm của từng phương án để trình phê duyệt; phải xây dựng thiết kế liên hoàn, kết nối chặt chẽ giữa các điểm trong khu tưởng niệm; nghiên cứu xây dựng không gian chiếu phim để giới thiệu về cuộc đời và hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đồng chí Hoàng Nam nhấn mạnh, trong thiết kế phải đặc biết chú ý đến bảo tồn nguyên trạng và bổ sung các nội dung trưng bày trong nhà lưu niệm; về tổng thể kiến trúc phải duy trì được kiến trúc truyền thống của miền Trung và  phải thiết kế được hệ thống cây xanh bao quanh khu tưởng niệm.


Mai Linh - Minh Trí 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD