Tin tức

Thẩm định huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm, 03/10/2019 - 18:01

Ngày 3/10, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại cuộc họp

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Cam Lộ là một trong những địa phương mặc dù có xuất phát điểm thấp nhưng nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp và có những cách làm hay, sáng tạo nên đến nay 8/8 xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, trong thời gian qua, huyện đã huy động thêm nhiều nguồn lực, ưu tiên hỗ trợ cho những nơi còn khó khăn, kịp thời ban hành một số cơ chế, chính sách và tập trung chỉ đạo thực hiện, do vậy đến thời điểm này đã hoàn thành các chỉ tiêu theo quy định. Tại cuộc họp, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu, nhất trí đề nghị Trung ương xem xét, công nhận Cam Lộ đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: đây chính là niềm vinh dự và tự hào không chỉ của huyện Cam Lộ mà của cả tỉnh Quảng Trị. Đồng thời nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có khởi đầu nhưng không có kết thúc, do vậy đề nghị huyện Cam Lộ không thỏa mãn với những gì đã đạt được, cần nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, xây dựng cảnh quan nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, thực sự là miền quê đáng sống, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn. Đối với các địa phương còn lại cần tổ chức tham quan, học tập huyện Cam Lộ từ khâu tuyên truyền đến huy động nguồn lực, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và tùy theo đặc điểm của từng nơi để có những cách làm phù hợp, làm cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao, có thêm nhiều xã, nhiều huyện đạt chuẩn trong thời gian tới.
 

Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD