Tin tức

Hướng Hoá: Cùng chung tay vì một môi trường không rác thải

Thứ sáu, 04/10/2019 - 09:28

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hướng Hoá đã không ngừng đẩy mạnh và tích cực thực hiện nhiều biện pháp thiết thực và ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường. Từ đó, không chỉ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc cùng chung tay vì một môi trường không rác thải mà còn góp phần bảo vệ môi trường sống.

 
Chị Nguyễn Thị Luyên chuẩn bị nước đựng trong bình thuỷ tinh tại các phòng, ban của Văn phòng HĐND - UBND huyện Hướng Hoá


Hơn 1 tháng nay, ngoài công việc hàng ngày là dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ các phòng, ban của cơ quan, chị Nguyễn Thị Luyên, nhân viên lễ tân Văn phòng Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá đã thực hiện đều đặn việc chuẩn bị bình đựng nước thuỷ tinh thay thế hoàn toàn cho việc sử dụng chai nhựa. Đây là một trong những hành động của Hội đồng nhân dân  – Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hoá vào việc giảm rác thải nhựa ra môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ra cộng đồng. Chị Nguyễn Thị Luyên chia sẻ: “Từ khi sử dụng chai thuỷ tinh, tôi nhận thấy lợi ích đầu tiên là giảm được chi phí, bảo vệ sức khoẻ. Đồng thời, hạn chế rác thải và từ đó góp phần bảo vệ môi trường”.
 
Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá có 50 cháu. Nếu sử dụng túi nilon để đựng áo quần bẩn cho các cháu thì tối thiểu trong 1 năm phải dùng tới 18.000 bao nilon và phải mất 500 năm mới có thể tiêu huỷ hết. Nhận thấy tác hại của việc sử dụng bao nilon, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt đã cấp miễn phí cho mỗi cháu một túi vải dù. Với ưu điểm sử dụng lâu dài và đặc biệt là thân thiện với môi trường, túi vải dù đã trở thành vật dụng quen thuộc đối với cô trò và phụ huynh ở đây.
 
Bằng những biện pháp cụ thể và hữu ích nhằm xây dựng và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chị Nguyễn Thị Hồng Phương - Chủ Nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập tư thục Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá cho biết: “Nhận thấy việc sử dụng bao nilon đã gây ra một lượng rác thải lớn. Ngay từ năm học 2018 – 2019, Ngôi nhà trẻ thơ Lạc Việt đã tích cực thực hiện các biện pháp thay thế hoàn toàn bao nilon như sử dụng túi vải dù để đựng áo quần bẩn cho các cháu, loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa bằng việc dùng ly, cốc để uống sữa. Và các cô cấp dưỡng ở đây đều đã sử dụng làn để đi chợ. Qua đó, đã góp phần giúp các cháu ý thức được việc bảo vệ môi trường đồng thời chung tay hạn chế rác thải và xây dựng cho các cháu một môi trường học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh”.
 
Thời gian qua, xuất phát bằng những hành động thiết thực và từ những điều đơn giản nhất như không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lon và sản phẩm nhựa một lần đồng thời tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường... đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tích cực thực hiện của các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hướng Hoá. Qua đó, đã góp phần giúp cho việc bảo vệ môi trường không chỉ tạo thành phong trào sâu rộng mà còn trở thành việc làm, thói quen sinh hoạt nhằm bảo vệ cuộc sống và tương lai của các thê hệ sau.


Kim Huệ - Khánh Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD