Tin tức

UBND tỉnh họp phiên toàn thể tháng 3

Thứ tư, 13/03/2019 - 15:46

Ngày 13/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp toàn thể để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

 

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại phiên họp
Theo đánh giá tại phiên họp, nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 2 tháng đầu năm 2019 cơ bản đảm bảo ổn định. Ngay sau Tết Nguyên đán, các ngành, các địa phương đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao, chỉ đạo sản xuất có hiệu quả, tốc độ tăng trưởng các lĩnh vực đều có sự tiến bộ. Trong đó, ngành nông nghiệp đã đảm bảo gieo cấy hoàn thành 100% diện tích lúa Đông Xuân; tổng sản phẩm thuỷ sản đã tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm 2018. Chỉ số công nghiệp tăng hơn 10%. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 5000 tỷ đồng. Trong 2 tháng đầu năm 2019, có 64 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn hơn 1100 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước đạt 17% dự toán địa phương.
         
Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo khái quát tình hình các công trình chuẩn bị khởi công, khánh thành trong năm 2019 nhân kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh; tình hình triển khai các dự án năng lượng tái tạo và Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1, dự án cảng Mỹ Thuỷ, khu cảng phía Nam Cửa Việt cùng một số nội dung quan trọng khác. Theo đó, trong năm 2019 dự kiến sẽ có 29 dự án được khởi công và khánh thành với tổng mức đầu tư hơn 111.000 tỷ đồng.
 
 
Phát biểu tại phiên họp về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị: Đối với ngành nông nghiệp, cần tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất vụ Đông Xuân, chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi. Đặc biệt, cần chú trọng đến lĩnh vực nuôi trồng, đánh bắt thuỷ sản, nhất là trong điều kiện mùa vụ đang có nhiều thuận lợi.
 
Về lĩnh vực thu hút đầu tư, đồng chí Nguyễn Đức Chính yêu cầu: các ngành phải tập trung thực hiện được các dự án theo dự kiến đã đề ra. Trong đó có một số dự án như: Điện gió Hướng Linh 1, Điện gió Hướng Linh 2, dự án Điện mặt trời LIG,…phải khánh thành trước 1/7. Sau tháng 7 có hai dự án quan trọng cũng phải tập trung đẩy nhanh tiến độ là Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 và Dự án cảng nước sâu Mỹ Thuỷ. Để thực hiện được kế hoạch, đồng chí nhấn mạnh: Điều quan trọng là các sở, ban ngành phải phối hợp làm tốt các bước chuyên môn cũng như cải cách hành chính tại đơn vị, đồng hành cùng nhà đầu tư. Sở nào xử lý các vấn đề của doanh nghiệp không tốt sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng lưu ý: Để thực hiện được chủ đề năm mà BTV Tỉnh uỷ đã lựa chọn là “Trách nhiệm – Kỷ cương – Tăng tốc – Phát triển”, các sở, ban ngành phải rà soát lại hoạt động của đơn vị trên tinh thần có trách nhiệm với lĩnh vực chuyên môn, nghiên cứu sâu những vấn đề liên quan đến ngành mình để xử lý; xác định các mục tiêu trọng tâm để hoàn thành, có vướng mắc cần kịp thời tháo gỡ nhằm tạo ra sự bứt phá, góp phần thực hiện đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 8% theo mục tiêu đã đề ra trong năm nay./.
 
Mai Trang – Minh Dương
         

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội