Tin tức

UBND tỉnh thẩm định, xét xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Thứ tư, 13/03/2019 - 17:33

Ngày 13/3, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp thẩm định, xét xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2018. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 
 
Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
 
Trong đợt này có 4 xã đã hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Gio Quang, Gio Bình, huyện Gio Linh, Cam Tuyền, huyện Cam Lộ và Tân Thành, huyện Hướng Hóa.
 
Tại cuộc họp, lãnh đạo 4 xã đã báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí và các thành viên trong Hội đồng thẩm định tham gia ý kiến làm sáng tỏ một số vấn đề qua kiểm tra thực tế. Trên cơ sở đó, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Nhìn chung 4 xã đã có nhiều nỗ lực trong việc huy động sức dân và từng bước hoàn thiện các tiêu chí. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, đối với 3 xã: Gio Quang, Gio Bình và Cam Tuyền có 1 số cơ sở sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng thủy sản chưa đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường, 1 số trường học cơ sở vật chất còn thiếu. Riêng xã Gio Bình chưa đạt chỉ tiêu về bình đẳng giới, không có nữ lãnh đạo chủ chốt của xã, không có nữ tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã. Với quan điểm không chạy theo thành tích nhưng để động viên các địa phương tiếp tục phấn đấu, Hội đồng thẩm định nhất trí xét, đề nghị được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2018. Đề nghị các xã cam kết.kịp thời khắc phục một số chỉ tiêu chưa đạt trong thời gian sớm nhất và khẩn trương hoàn thành 1 số hạng mục, công trình xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ. Đồng thời tiếp tục phát động phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.
 

Bá Thuần - Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội