Tin tức

Campuchia, Trung Quốc diễn tập chống khủng bố và cứu trợ nhân đạo

Thứ tư, 13/03/2019 - 17:39

Ngày 13/3, Campuchia và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc diễn tập thường niên “Rồng Vàng 2019” với sự tham gia của gần 3.000 quân nhân thuộc Quân đội Hoàng gia Campchia (RCAF) và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại tỉnh Kampot, Campuchia.

Chú thích ảnh
Các binh chủng Campuchia tham gia tập trận. Ảnh: P/v TTXVN tại Campuchia


Chủ đề cuộc diễn tập năm nay là “Chống khủng bố và cứu trợ nhân đạo". Tổng Tham mưu trưởng RCAF Vong Pisen, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên và Thiếu tướng PLA Feng Xiang đã chủ trì lễ khai mạc.

Phát biểu với báo giới, Phó Tổng tham mưu trưởng RCAF, Tướng Eth Sarath khẳng định “Rồng Vàng 2019” có số lượng binh sĩ và trang thiết bị quân sự tham gia đông hơn các năm trước đây. Theo ông, cuộc diễn tập năm nay ở quy mô cấp lữ đoàn. Binh sĩ hai nước cùng luyện tập các bài chống khủng bố, bắn đạn thật và tìm kiếm-cứu nạn.   

Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Campuchia, các khoa mục diễn tập của “Rồng Vàng 2019” cũng bao gồm rà phá mìn và các vật liệu nổ hoặc vũ khí hóa học, hiệp đồng tác chiến cùng xe tăng, giải cứu con tin và các vấn đề nhân đạo.

Đây là năm thứ 3 Campuchia và Trung Quốc tổ chức cuộc tập trận “Rồng Vàng”, sau hai lần vào các năm 2016 và 2018 vốn chỉ diễn ra trong 15 ngày.


Thẻo Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội