Tin tức

Quảng Trị kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi vùng giáp ranh

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:06

Để ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 2 chốt kiểm dịch liên ngành tại Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra tại các chốt có một số bất cập xảy ra đối với các xe vận chuyển động vật, đặc biệt là lợn.

 
 

Bắt đầu có chốt kiểm dịch liên ngành vào ngày 9/3  tại Quốc lộ 1A đến nay, cơ quan chức năng ở Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra trên 50 lượt phương tiện vận chuyển động vật đi qua địa bàn, trong đó có gần 2800 con lợn đi từ Bắc vào Nam. Điều đáng nói là có một số tỉnh đang có dịch vẫn vận chuyển lợn vào Nam tiêu thụ.

 Ông Trần Văn Kỳ,  Trưởng chốt kiểm dịch động vật liên ngành tuyến Quốc lộ 1A:

  Tại các chốt kiểm dịch ở Quảng Trị, sau khi kiểm tra lâm sàng bằng mắt thường, các cán bộ chốt kiểm dịch động vật liên ngành tiến hành phun tiêu độc khử trùng. Tuy nhiên, nếu chỉ kiểm tra bằng mắt thường thì rất khó có thể phát hiện được lợn đang ủ mầm bệnh là một thực tế.
 Ông Trần Văn Kỳ, Trưởng chốt kiểm dịch động vật liên ngành tuyến Quốc lộ 1A:

 

 
Tỉnh Quảng Trị có tuyến Quốc lộ 1A, tuyến đường Hồ Chí Minh và tuyến Quốc lộ 9 giáp với nước bạn Lào, nên vấn đề kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi, đòi hỏi phải có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành chức năng, bởi đã có trường hợp vượt chốt kiểm dịch.

Trung tá Võ Viết Đính. Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị:
Mặc dù các chốt liên ngành ở Quảng Trị đang triển khai kiểm tra 24/24 giờ, tuy nhiên, với tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang có nhiều diễn biến phức tạp, nếu không có sự phối hợp đồng bộ từ các ngành chức năng, đặc biệt là những địa phương đang có dịch trong việc kiểm soát đầu ra, thì vấn đề ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi lây lan ra diên rộng là điều khó tránh khỏi.
                                                                                  

    Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội