Tin tức

UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác cai nghiện ma túy và tình hình hoạt động các cơ sở bảo trợ xã hội

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:27

Ngày 13/3, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam dẫn đầu đến kiểm tra tình hình thực hiện công tác đưa người nghiện ma túy vào cai nghiện và nuôi dưỡng người mắc bệnh tâm thần kinh ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 và tình hình hoạt động của Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam kết luận tại buổi làm việc 
 
Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 tỉnh Quảng Trị được thành lập tháng 5/2016, có nhiệm vụ chữa bệnh, cai nghiện, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, dạy nghề, lao động sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy và chăm sóc, nuôi dưỡng người tâm thần kinh nặng. Hiện Trung tâm đang tiếp nhận và nuôi dưỡng 48 người tâm thần kinh với những kết quả ban đầu rất tích cực. Tuy nhiên khó khăn nhất hiện nay của Trung tâm là số lượng người bị tâm thần kinh có nhu cầu vào nuôi dưỡng ngày càng nhiều, trong lúc đó cơ sở vật chất chưa đảm bảo, số lượng bác sĩ không đủ để điều trị cho bệnh nhân và thiếu lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. Đối với việc tiếp nhận người nghiện vào cai nghiện, hiện Trung tâm đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiếp nhận đối tượng nghiện vào cai nghiện, phấn đấu vào quý II/2019 sẽ tiếp nhận khoảng 20 đối tượng nghiện đầu tiên vào cai nghiện tập trung
 

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đoàn công tác thăm hỏi người bệnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1​

Đối với Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh được thành lập tháng 3/2018 có chức năng tiếp nhận, quản lí, nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh nặng; chăm sóc phục hồi sức khỏe cho người có công với cách mạn, chăm sóc, nuôi dưỡng, tái hòa nhập cộng đồng, tổ chức các hoạt động khác cho đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện bộ máy và cơ sở vật chất.
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: công tác cai nghiện tập trung cho người nghiện là một nhiệm vụ khó khăn nhưng rất cấp bách nên Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 cùng các ngành, địa phương liên quan cần sàng lọc hồ sơ cũng như quy trình thực hiện để đưa đối tượng nghiện ma túy vào cai nghiện tập trung, trước mắt vào quý II/2019 là 20 đối tượng. Những khó khăn, vướng mắc khác như khó khăn về cơ sở vật chất, các trang thiết bị và các điều kiện phối hợp liên ngành, các trung tâm cần phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan, có quy chế thực hiện cụ thể để thống nhất phương án thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.


Thế An - Khắc Sang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội