Tin tức

Thống nhất các dự án khởi công, hoàn thành trong năm 2019

Thứ năm, 14/03/2019 - 16:08

Ngày 14/3, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị thống nhất kế hoạch các dự án dự kiến khởi công, hoàn thành để thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989 - 2019). Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và gần 40 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

 Bí thư Tinh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện Kết luận số 153 của BTV Tỉnh ủy về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh. Cùng với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động tạo không khí sôi nổi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân về những thành tựu KT-XH sau 30 năm ngày lập lại tỉnh. Trong dịp này, tỉnh Quảng Trị dự kiến có 29 dự án lớn để khởi công trong năm 2019 với tổng mức đầu tư trên 111.000 tỷ đồng. Trong đó có 17 dự án khởi công trước ngày 1/7/2019 với tổng mức đầu tư trên 68.000 tỷ đồng và 12 dự án sẽ khởi công sau dịp 1/7/2019 với tổng mức đầu tư gần 43.000 tỷ đồng. Đây là những dự án lớn mà tỉnh Quảng Trị có tiềm năng lợi thế, phù hợp với quy hoạch phát triển và chỉ đạo của của Chính phủ và của tỉnh, trong đó nổi bật là các dự án điện năng, công nghiệp điện, điện gió, điện mặt trời; du lịch biển đảo, nông nghiệp công nghệ cao; chế biến nông - lâm sản tạo chuỗi giá trị kinh tế cao. Đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế, khu công nghiệp theo các hình thức hợp tác công - tư...Ngoài ra còn có 14 dự án được đầu tư bằng ngân sách nhà nước và đầu tư ngoài ngân sách nhà nước với tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng sẽ hoàn thành trong năm nay.
 
Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị hết sức quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cấp giấy chứng nhận đầu tư và dành nhiều cơ chế chính sách, sát cánh cùng với doanh nghiệp, nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiến độ.
 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tinh ủy Nguyễn Văn Hùng bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi, xem các nhà đầu tư là những người bạn lớn của tỉnh. Tỉnh Quảng Trị cam kết sẽ làm hết sức mình, thực sự là trải thảm đỏ đúng nghĩa mời gọi các nhà đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị có tiềm năng, lợi thế.
 
Tiếp đó, trong phần kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh một lần nữa khẳng định: Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị rất quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi, cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đó còn là hiện thực hóa chủ đề năm 2019 “Trách nhiệm, Kỷ cương, Tăng tốc phát triển” mà Tỉnh ủy đã đề ra. Với quan điểm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh Quảng Trị”, tỉnh chia sẻ và mong muốn các nhà đầu tư yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh.
 
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng: đây là các dự án lớn nên còn nhiều hồ sơ, thủ tục cần phải hoàn thiện như: thẩm định thiết kế cơ sở, giao đất, cho thuê đất và cấp GCNQSD đất, chuyển đổi đất rừng và phương án trồng rừng thay thế, đền bù GPMB... Chủ tịch UBND tỉnh đã giao trách nhiệm cụ thể cho các sở, ban ngành, địa phương liên quan cùng phối hợp với các nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý theo đúng quy định và đảm bảo theo đúng các mốc thời gian đã định. Cơ quan đơn vị nào được giao nhiệm vụ để chậm trễ thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị địa phương đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND tỉnh. Với sự quyết tâm cao và cam kết của các nhà đầu tư, tỉnh Quảng Trị hy vọng các dự án kịp khởi công trong năm 2019, đặc biệt là hoàn thành, khởi công các dự án đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị. /
 
 
Tạ Hưng - Minh Trí
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội