Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại huyện Vĩnh Linh.

Thứ năm, 14/03/2019 - 16:30

Ngày 14/3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại huyện Vĩnh Linh.

Đoàn ĐBQH tỉnh kiểm tra thực tế về công tác phòng cháy, chữa cháy tại chợ Hồ Xá (Vĩnh Linh)

Đoàn đã khảo sát thực tế và kiểm tra việc chấp hành pháp luật về phòng cháy, chữa cháy tại chợ Hồ Xá và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải.

Trao đổi với lãnh đạo 2 đơn vị, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Phòng cháy, chữa cháy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và của nhân dân. Do đó, trước hết cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viển và mọi người dân. Riêng đối với chợ Hồ Xá quan tâm hơn nữa đến việc tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ công nhân viên và bà con tiểu thương, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của Đội bảo vệ. Đồng thời, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy, lắp đặt biển báo, tiêu lệnh và mua sắm thêm trang thiết bị chữa cháy.

Đối với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải quản lý diện tích rừng khá lớn và rừng trải dài trên địa bàn rộng, chính vì vậy phải thường xuyên xây dựng các phương án phòng cháy chữa cháy một cách cụ thể, thực hiện phương châm 4 tại chổ. Bên cạnh đó, củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo và các tổ, đội xung kích, thường xuyên làm tốt công tác quản lý, bảo vệ, phát thực bì, túc trực chòi canh cũng như đầu tư kinh phí nâng cấp đường ranh cản lửa, mua sắm dụng cụ chữa cháy. Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và các địa phương trong việc ứng cứu kịp thời khi có cháy xảy ra.
 

Bá Thuần - Biên Cương.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội