Tin tức

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 350 cư dân biên giới Việt – Lào

Thứ bảy, 05/10/2019 - 11:19

Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 350 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú với người Việt Nam trong vùng biên giới Việt Nam - Lào, hiện đang cư trú trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho cư dân biên giới Việt – Lào

Trong đợt này, tỉnh Quảng Trị đã trao Quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 350 cư dân ở các xã: Ba Tầng, A Túc, Xy, Thanh, Thuận, A Xing, Hướng Phùng, Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện miền núi Hướng Hóa. Ngành tư pháp tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với các ban, ngành tiến hành cấp các giấy tờ cần thiết cho người dân như: Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…
 
Việc người dân ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào được nhập quốc tịch Việt Nam thể hiện tinh thần nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, tạo thuận lợi cho người di cư tự do có điều kiện ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng và được hưởng các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; đồng thời ngăn chặn tổ chức, cá nhân hoặc nhóm người xấu lợi dụng, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự vùng biên giới hai nước Việt Nam – Lào.


Tại tỉnh Quảng Trị có 855 trường hợp được phê duyệt cho nhập quốc tịch Việt Nam. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 590 người được nhập quốc tịch Việt Nam, 145 người đang được tỉnh Quảng Trị trình Bộ Tư pháp xem xét, còn lại đang hoàn thiện hồ sơ.


Hoàng Hùng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD