Tin tức

Giám sát công tác sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện Gio Linh

Thứ tư, 20/03/2019 - 14:52

Ngày 20/3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã có buổi giám sát tình hình tổ chức, hoạt động và công tác sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện Gio Linh.

 

Giám sát công tác sáp nhập thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện Gio Linh

Huyện Gio Linh hiện có 19 xã, 2 thị trấn với 133 thôn, khu phố, trong đó có 39 thôn, 3 khu phố loại 1, 53 thôn và 13 khu phố loại 2 và 25 thôn khu phố loại 3. Thực hiện theo Quyết định số 1322 của UBND tỉnh, huyện Gio Linh có 5 xã thuộc diện sáp nhập là Gio Sơn, Gio Hòa, Gio Thành, Gio Bình và Vĩnh Trường do không đạt 50% 2 tiêu chí dân số và diện tích. Có 84 thôn và 15 khu phố thuộc diện sáp nhập. Trên cơ sở Đề án về sáp nhập thôn, khu phố theo Quyết định số 1322 của UBND tỉnh, UBNB huyện Gio Linh đã ban hành kế hoạch, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ chủ trương của Đảng, kế hoạch của chính quyền các cấp về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thôn. Tổ chức lấy ý kiến của người dân về phương án sáp nhập. Nhờ vậy trong quá trình tổ chức thực hiện đã nhận được sự đồng thuận rất cao của cán bộ đảng viên và sự ủng hộ của người dân. Theo đó, giai đoạn 208-2019, huyện Gio Linh sẽ sáp nhập 77 thôn, khu khố. Giai đoạn sau năm 2021 sẽ tiến hành sáp nhập 20 thôn, khu phố còn lại không đạt chuẩn về dân số theo quy định...
 
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Đề án đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ. Đồng thời cũng đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện Gio Linh như: cần có chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo sinh hoạt, hội họp cho người dân; có sự chỉ đạo đồng bộ đối với các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân sau khi sáp nhập; có chế độ chính sách phù hợp đối với các cán bộ, công chức thuộc diện dôi dư, cán bộ thôn, bản hoạt động không chuyên trách nghỉ việc sau khi sáp nhập để tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh xem xét quyết định.
 
Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội