Tin tức

Hội nghị giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng quí I/2019

Thứ tư, 20/03/2019 - 17:24

Ngày 20/3, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá công tác phối hợp trong quý I và nhiệm vụ công tác phối hợp trong quý II năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Ly Kiều Vân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

 

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ly Kiều Vân phát biểu tại hội nghị giao ban​

Theo đánh giá trong quý I năm 2019 tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị diễn ra khá phức tạp và tăng so với quý IV năm 2018, đặc biệt là tội phạm về ma túy, tội phạm về pháo nổ, gian lận thương mại. Các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị tiếp tục phối hợp chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong kỳ các cơ quan điều tra đã khởi tố mới 154 vụ/204 bị can, tăng 37 vụ và 77 bị can. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Nội chính Tỉnh ủy, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị đôn đốc trong công tác theo dõi, lập hồ sơ và ra quyết định đưa các trường hợp nghiện ma túy trên địa bàn vào trung tâm cai nghiện; tập trung giải quyết các vụ, việc thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại hội nghị giao ban, đồng chí Ly Kiều Vân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng phối hợp chặt chẽ trong các khâu tiến hành tố tụng vụ án, thống nhất quan điểm để xử lý hợp tình, hợp lý, đúng người, đúng tội, tránh bỏ lọt tội phạm để xảy ra oan sai. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng đánh giá lại những nhiệm vụ được Thường trực Tỉnh ủy giao trong quý IV năm 2018 để xem việc nào đã làm được, việc nào chưa làm được để có giải pháp thực hiện.
 

Nguyễn Loan – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội