Tin tức

Giám sát công tác sáp nhập khu phố trên địa bàn thành phố Đông Hà

Thứ năm, 21/03/2019 - 14:43

Ngày 21/3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy làm trưởng đoàn tiến hành giám sát tình hình tổ chức, hoạt động và công tác sáp nhập khu phố trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy phát biểu kết luận buổi giám sát
 
Thành phố Đông Hà hiện có 9 phường và 83 khu phố, trong đó có 28 khu phố đạt dưới 50% tiêu chí theo quy định (dưới 150 hộ). Thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập khu phố, thành phố Đông Hà đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho cán bộ và nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện chủ trương này. Đến nay, các phường có khu phố liên quan đến việc sắp xếp, sáp nhập đã hoàn thành hồ sơ theo đúng quy định. UBND thành phố Đông Hà đã lập hồ sơ trình Sở Nội vụ thẩm định. Theo đó, thành phố Đông Hà có 41 khu phố thuộc 6 phường (phường 2, 3, 4, Đông Thanh, Đông Giang, Đông Lễ) thuộc diện sáp nhập. Tổng số khu phố sau khi sắp xếp, tổ chức lại còn 62 khu phố, giảm 21 khu phố.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai thực hiện phương án sắp xếp, sáp nhập khu phố trên địa bàn thành phố Đông Hà đảm bảo theo đúng quy định. Đoàn giám sát cũng đã lưu ý, thành phố Đông Hà cần có những dự báo thuận lợi, khó khăn, những vấn đề phát sinh sau sáp nhập khu phố, nhất là giải quyết các thủ tục hành chính đảm bảo quyền lợi cho người dân...

 Đoàn giám sát HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận những kiến nghị đề xuất của thành phố về chế độ chính sách cho cán bộ ở khu phố bị dôi dư sau khi sắp xếp, sáp nhập. Vấn đề mở rộng các Nhà Văn hóa khu phố đảm bảo cho công tác tổ chức sinh hoạt và hội họp để tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh xem xét, quyết định.  

Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội