Tin tức

Triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2019

Thứ năm, 21/03/2019 - 21:21

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2019. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 
Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Năm 2018 vừa qua, cùng với xúc tiến thu hút đầu tư một số doanh nghiệp đến khảo sát, nghiên cứu lập các dự án, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác quảng bá, hợp tác liên kết với các tỉnh trong khu vực, mở thêm 1 số tuyến du lịch, nhất là tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Nhờ vậy, đã thu hút hơn 1.820.000 lượt khách, trong đó có 168.000 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội đạt 1.624 tỷ đồng. Mặc dù có mức tăng trưởng so với năm 2017 nhưng việc phát triển du lịch còn nhiều khó khăn. Không chỉ nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng hạn chế mà các doanh nghiệp lữ hành quy mô nhỏ, trên địa bàn chưa có sản phẩm mang thương hiệu cũng như chưa có khu vực giải trí lớn hấp dẫn.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019, nhiệm vụ quan trọng nhất đó là tiếp tục cơ cấu lại ngành du lịch, đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn. Theo đó, tranh thủ các nguồn lực, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp và các nhà đầu tư chiến lược, tăng cường hơn nữa công tác quảng bá, tổ chức các hoạt động du lịch kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh. Đồng thời, tiến hành khảo sát các điểm du lịch để tạo ra các sản phẩm mới như tuyến phố lễ hội, phố đi bộ, chợ đêm, xây dựng các gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương ở các di tích, đặc biệt khai thác có hiệu quả tour du lịch ra đảo Cồn Cỏ. Cùng với đó, tăng cường liên kết, hợp tác với các tỉnh trong khu vực và tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây.
 
 

Bá Thuần - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội